Thể thao

Hoàng Nam - Hoàng Thiên vào tứ kết Vietnam Open

Vượt qua đôi Daniel Taro - Akira Santillan 6-4, 5-3, đôi Nam - Thiên hôm 12/10 giành quyền đi tiếp ở giải quần vợt quốc tế đang diễn ra tại TP HCM.

Đôi Việt Nam làm nức lòng người hâm mộ khi có màn phối hợp ăn ý để sớm kết liễu bộ đôi được đánh giá cao hơn hẳn và giành quyền vào tứ kết giải đấu danh giá được tổ chức trên sân nhà.

Ngay bàn cầm giao bóng đầu tiên, đôi tay vợt chủ nhà đã đối diện với bốn điểm break, nhưng đều cứu thành công. Nam - Thiên sau đó bẻ bàn giao của đối phương để vượt lên dẫn 3-1, nhưng sau đó lại mất break. Tuy vậy, hai tay vợt Việt Nam vẫn chơi tốt ở các ván sau, để thắng set đầu với tỷ số 6-4.

hoang-nam-hoang-thien-vao-tu-ket-vietnam-open

Hoàng Nam -  Hoàng Thiên chơi ngày càng ăn ý và hiệu quả ở nội dung đánh đôi. Ảnh: Đức Đồng.

Set hai diễn ra theo kịch bản tương tự, khi đôi chủ nhà đối diện với các điểm break nhưng một lần nữa lại cứu thành công. Không những thế, Nam - Thiên càng chơi càng hay, gây nhiều khó khăn cho đôi Nhật Bản. Khả năng bám lưới và kết thúc tinh tế của Hoàng Nam đã giúp anh và đồng đội ghi những điểm số quan trọng để giành thắng lợi 6-3, định đoạt số phận trận đấu.

Qua hai set, Nam - Thiên đạt tỷ lệ giao bóng một 74%, trong khi tỷ lệ này của đối thủ chỉ là 67%. Đôi chủ nhà tận dụng được ba trong năm lần để giành break, tốt hơn hẳn tỷ lệ này bên phía đôi Nhật Bản (1/11).

Đối thủ ở tứ kết của đôi chủ nhà là cặp hạt giống số một người Thái Lan, anh em nhà Ratiwatana. Đây là đôi tay vợt mà Nam - Thiên từng đánh bại ở F5 Futures tại Bình Dương để sau đó lên ngôi vô địch. Vì thế, hai tay vợt Việt Nam rất tự tin hướng tới cuộc tái đấu này.

Theo Đức Đồng (VnExpress.net)