Thể thao

HLV Wenger phản đối Barcelona tới thi đấu ở Premier League

Phát biểu trước báo giới, HLV Wenger đã lên tiếng phản đối Barcelona tới thi đấu ở Premier League nếu như xứ Catalan tách khỏi Tây Ban Nha.

Trong thời gian qua, xứ Catalan đang nỗ lực giành độc lập, tách khỏi đất nước Tây Ban Nha. Nếu điều đó xảy ra, Barcelona sẽ không còn là thành viên của LĐBĐ Tây Ban Nha và họ không được phép chơi bóng ở La Liga.

Wenger không đồng tình với ý tưởng mời Barcelona sang Premier League thi đấu

Wenger không đồng tình với ý tưởng mời Barcelona sang Premier League thi đấu

Cách đây không lâu, Bộ trưởng thể thao xứ Catalan, Gerard Figueras từng đề cập tới việc Barcelona có thể sang Premier League thi đấu như Monaco chơi tại Ligue 1, Swansea ở Premier League... vì UEFA không cấm một CLB nước ngoài tham dự giải VĐQG nào đó.

Dù vậy, ngày hôm qua, HLV Wenger đã lên tiếng phản đối ý tưởng này. Phát biểu trên đài beIN SPORTS, HLV người Pháp cho biết: “Không. Tôi không ủng hộ ý tưởng này bởi nó không phù hợp về địa lý cũng như lý lẽ thông thường. Tôi cho rằng đây là ý tưởng bất bình thường.

Tại sao không mời Celtic hay Rangers thi đấu ở Premier League bởi dù sao họ cũng là thành viên ở Vương quốc Anh? Điều đó có phải ý nghĩa hơn việc mời Barcelona sang thi đấu ở giải đấu này hay sao?

Bên cạnh đó, xứ Catalan và Tây Ban Nha đang có mối quan hệ không tốt về chính trị. Việc mời CLB xứ Catalan sang Anh thi đấu sẽ không được hoan nghênh về yếu tố chính trị.

Tôi không tin đó là kịch bản dựa trên thực tế. Tôi hy vọng rằng mọi việc không đi quá xa và Barcelona sẽ tiếp tục thi đấu ở Tây Ban Nha”.

Theo H.Long (Dân Trí)