Thể thao

HLV Uzbekistan: ‘Tập trung tối đa để phá vỡ lối chơi của Việt Nam’

Video: 'Gà tiên tri' dự đoán trận U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan

Dù được đánh giá cao hơn, ông Ravshan Khaydarov vẫn tỏ ra thận trọng trước trận chung kết giải U23 châu Á với Việt Nam.

“Tôi nghĩ rằng trận đấu ngày mai sẽ là một trận đấu khó khăn với các học trò của tôi. Họ đã mệt mỏi sau các trận vừa qua. Nhưng tôi hy vọng ngày mai sẽ là một trận đấu đẹp. Chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để có chiến thắng”, ông Ravshan Khaydarov mở đầu cuộc họp báo sáng 26/1 tại Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

HLV Uzbekistan: ‘Tập trung tối đa để phá vỡ lối chơi của Việt Nam’
U23 Việt Nam từng thua Uzbekistan 1-2 tại Cup M-150 Thái Lan. Ảnh: Anh Khoa.

Nhận xét về đối thủ Việt Nam, HLV của Uzbekistan cho biết: “Họ là đội bóng mạnh, cầu thủ có kỹ thuật cùng lối chơi phòng ngự phản công nguy hiểm. Chúng tôi phải tập trung tối đa để phá vỡ lối chơi này”.

Uzbekistan từng đánh bại đương kim vô địch Nhật Bản 4-0 và á quân Hàn Quốc 4-1 để có mặt ở trận đấu cuối. Lối chơi của các cầu thủ Trung Á thiên về kỹ thuật, phối hợp nhịp nhàng và biến hoá. Các chân sút của họ cũng luôn biết tận dụng tốt các cơ hội có được để thắng đối thủ.

*Các bàn thắng của Uzbekistan

“Tôi hy vọng các cầu thủ của tôi sẽ chơi hết khả năng của mình để giành chiến thắng. Chúng tôi sẽ không thay đổi cách chơi của mình”, ông khẳng định. “Chúng tôi không nghĩ về các trận đấu đã qua nữa. Mỗi trận đấu là một câu chuyện khác nhau. Có lúc chung tôi mắc sai lầm, có khi đá tốt nhưng các cầu thủ đã quên vì phía trước họ là trận chung kết”.

Theo Anh Khoa (VnExpress.net)