Thể thao

HLV U23 Qatar: 'Chúc mừng Việt Nam! Các bạn xứng đáng vào chung kết'

Highlight U23 Vietnam vs U23 Qatar (2-2) (Luân lưu 4-3)

HLV Felix Sanchez nhắn nhủ các học trò phải rút kinh nghiệm từ bài học đắt giá sau trận thua U23 Việt Nam ở bán kết U23 châu Á 2018.

"Xin chúc mừng Việt Nam. Các bạn đã làm mọi thứ để giành chiến thắng. Thế nên Việt Nam xứng đáng có mặt ở trận chung kết", HLV Felix Sanchez chia sẻ trong buổi họp báo sau trận.

HLV U23 Qatar: Chúc mừng Việt Nam! Các bạn xứng đáng vào chung kết

Trước đó HLV người Tây Ban Nha đã trải qua những giờ phút căng thẳng cùng với U23 Qatar trong loạt sút luân lưu cân não. Nhìn các học trò không thể chiến thắng Bùi Tiến Dũng trên chấm 11m, HLV Sanchez ngồi thất thần, như không thể tin thất bại đã đến với Qatar.

Bởi lẽ Qatar trước trận bán kết có thành tích toàn thắng. Đội bóng Tây Á cũng đầy tự tin vì sở hữu dàn cầu thủ trẻ tài năng, trưởng thành từ học viện Aspire. Đặt mục tiêu vô địch nhưng một lần nữa U23 Qatar lại thất bại ở trận bán kết.

"Việt nam chơi quá kín kẽ và hợp lý", HLV Sanchez nói thêm. "Sau thất bại này, các cầu thủ của tôi phải đứng dậy. Tương lai của họ ở phía trước và họ cần nỗ lực nhiều hơn nữa để được trao cơ hội trong những giải đấu lớn sắp tới".

4 năm sau, Qatar là nước chủ nhà World Cup 2022 và lứa cầu thủ hiện tại sẽ là nòng cốt cho đội tuyển quốc gia về sau.

Theo Bảo Bảo (Trí Thức Trẻ)