Thể thao >> Thể thao quốc tế

HLV U23 Malaysia tuyên bố sẽ khiến Hàn Quốc bất ngờ

HLV Ong Kim Swee cho biết, U23 Malaysia đã chuẩn bị kỹ cho trận đấu với Hàn Quốc ở tứ kết VCK U23 châu Á 2018.
HLV U23 Malaysia tuyên bố sẽ khiến Hàn Quốc bất ngờ
HLV Ong Kim Swee

Cùng với U23 Việt Nam, Malaysia là đại diện thứ 2 ở Đông Nam Á giành quyền vào tứ kết VCK U23 châu Á 2018. Đối thủ ở tứ kết của Malaysia là Hàn Quốc, đội nhất bảng D. Ở trận ra quân, Hàn Quốc đã đánh bại đội bóng của HLV Park Hang Seo 2-1.

Ở bảng C, Malaysia từng thua đậm Iraq tới 1-4 ở trận ra quân, nhưng sau đó cầm hoà Jordan và chốt hạ bằng trận thắng bất ngờ Saudi Arabia, qua đó giành vé vào tứ kết. Trước trận đấu với Hàn Quốc, HLV Ong Kim Swee cho biết, Malaysia đã sẵn sàng để tiếp tục tạo bất ngờ.

“U23 Hàn Quốc sở hữu đội hình chất lượng. Họ không chỉ có vài cá nhân xuất sắc mà gồm một đội hình rất mạnh.  Đây sẽ là thách thức khó khăn đối với Malaysia. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thi đấu tới phút cuối. Malaysia cần thể hiện được những phẩm chất như ở vòng bảng”-HLV Ong Kim Swee cho biết.

Theo HLV Ong Kim Swee, điều quan trọng là các cầu thủ Malaysia giữ được sự tự tin, tâm lý thoải mái khi thi đấu với Hàn Quốc. “Các cầu thủ của tôi cần thi đấu bình tĩnh. Đây là yêu cầu quan trọng khi đấu với đối thủ mạnh như Hàn Quốc”-ông Ong Kim Swee nói.

Sau vòng bảng, Malaysia hiện cũng đang tập trung hồi phục thể lực. HLV Ong Kim Swee cho biết ông và đội bóng sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Hàn Quốc.

Ở vòng đấu bảng, ông Ong Kim Swee từng gây tranh cãi khi tuyên bố, Malaysia sẽ không chơi phòng ngự như U23 Việt Nam. Tuy nhiên rốt cuộc ở trận đấu cuối với Saudi Arabia, đội bóng của ông Ong Kim Swee đã “cố thủ” và sau đó chớp được cơ hội để ghi bàn giành chiến thắng. 

Theo Tiểu Phùng (Tiền Phong)
Tin mới hơn