Thể thao

HLV U19 Việt Nam nghi U19 Iraq... gian tuổi

Thuyền trưởng U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn bày tỏ sự nghi ngại về sự già dặn thái quá so với tuổi 19 của một số cầu thủ Iraq.
 
 
U19 Việt Nam, VCK U19 châu Á 2016, lịch thi đấu U19 châu Á, U19 Việt Nam vs U19 Iraq, HLV Hoàng Anh Tuấn
Iraq quá già so với sự hồn nhiên, có phần ngây thơ của lứa U19
 
Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, Iraq là đối thủ rất mạnh. Đội bóng này hội tụ đầy đủ yếu tố của một ứng viên vô địch tiềm tàng: thể lực, kỹ thuật và độ quái. Tuy vậy, ông Tuấn cũng đặt ra nghi ngờ, có thể một số cầu thủ U19 Iraq đã... gian tuổi, vì sự già dặn đến khó tin của những cầu thủ này so với đồng nghiệp cùng trang lứa.
 
“Đá với UAE, chúng tôi đã dự liệu khả năng U19 Việt Nam phải đối đầu với 12 cầu thủ. Thực tế thì vấn đề trọng tài, tiểu xảo và độ quái của các cầu thủ Trung Đông đều đã phô bày. Nhưng còn nỗi ám ảnh lớn hơn là gian lận tuổi. Tôi biết tình trạng gian lận tuổi ở các giải trẻ như thế này là có thật, và có thể cảm nhận được ở trận đấu sắp tới gặp Iraq và một số đội bóng khác. Tôi ao ước giải đấu này có sự kiểm tra thật khắt khe, chính xác về độ tuổi”, ông Tuấn nghi ngờ.
 
Nêu ra sự hoài nghi về độ tuổi của U19 Iraq - đối thủ của U19 Việt Nam trong trận cuối, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định, đội bóng của ông không quá lép vế. Việc có giành được vé vào tứ kết hay không hoàn toàn do U19 Việt Nam tự quyết định. “Chúng tôi không lép vế so với Iraq”, ông Tuấn nói, “Cơ hội vào tứ kết do chính U19 Việt Nam tự quyết định. Đương nhiên chúng tôi cũng phải lường đến cả tác động ngoại cảnh như trọng tài, tuổi tác”.
 
Cũng theo HLV Hoàng Anh Tuấn, việc mất trung vệ Trọng Đại là thiệt thòi của U19 Việt Nam nhưng ông có đủ lực lượng thay thế. Ông Tuấn nói: “Chúng tôi sẽ tập trung cao độ khi đối đầu với Iraq. U19 Việt Nam muốn thắng đối thủ vì lòng tự hào, màu cờ sắc áo của bóng đá Việt Nam. Tôi tin học trò làm được, vì trận đấu này có quá nhiều ý nghĩa, giá trị cho U19 Việt Nam. Tôi mong sẽ có kết quả đẹp”.
 
Theo Khắc Hoàng (Thể Thao VietNamNet)