Thể thao

HLV U19 UAE chê Việt Nam chỉ biết đá phòng ngự

HLV Jakub Dovalil cho rằng đội bóng của ông thiếu may mắn nên mới để Việt Nam cầm hoà 1-1 tối 17/10.
 

HLV Jakub Dovalil không hài lòng khi UAE chỉ kiếm được một điểm trong trận đấu với Việt Nam.

“Cầu thủ của tôi chơi chưa thực sự tốt. Việt Nam thì toàn chơi phòng ngự. Tôi không hài lòng với kết quả của trận đấu này”, HLV Jakub Dovalil chia sẻ.

Việt Nam có bàn mở tỷ số ở phút 21 nhờ công của Minh Dĩ. Tới phút 57, UAE được hưởng một quả đá phạt đền gây tranh cãi, để sau đó Husain Abdulla gỡ hoà 1-1. Chơi hơn người trong hơn 30 phút (Trọng Đại phải nhận thẻ vàng thứ hai) nhưng đoàn quân của HLV Jakub Dovalil không thể giành chiến thắng, dẫn đến việc chỉ có một điểm sau hai trận, đứng trước nguy cơ lớn bị loại ngay từ vòng đấu bảng giải U19 châu Á.

“UAE có cơ hội mở tỷ số trước nhưng không tận dụng được. Và sau đó chúng tôi mắc sai lầm, phải nhận bàn thua. Tôi nghĩa UAE không may mắn nên bị cầm hoà”, HLV Jakub Dovalil nói thêm.

“Trước giớ bóng lăn tôi nói với các học trò rằng đây là trận đấu bằng mọi giá phải thắng. Tuy nhiên chuyện nói và nghĩ không ăn thua, phải cố gắng chơi trên sân. Các cầu thủ của tôi chơi quá bình thường. Tôi không thể nói họ không chiến đấu. Họ đã cố gắng nhưng trong những trận cầu quyết định thế này, nếu bạn không ghi bàn ngay ở cơ hội ngon ăn đầu tiên, mọi chuyện sẽ rất khó khăn, khó để giành chiến thắng”.

UAE được đánh giá cao nhưng sau hai trận mới chỉ có được một điểm (thua Iraq 0-1 trước khi hoà Việt Nam 1-1). Ở trận cuối cùng vòng bảng, đoàn quân của HLV Jakub Dovalil sẽ đối đầu với CHDCND Triều Tiên. Trong khi đó với bốn điểm, cánh cửa lọt vào tứ kết đang rộng mở với U19 Việt Nam.

Theo Lâm Thỏa (VnExpress.net)