Thể thao

HLV U16 Campuchia bật khóc sau trận thua Việt Nam

Thuyền trưởng U16 Campuchia tiếc nuối và cảm thấy có lỗi trước 50.000 khán giả nhà khi thua U16 Việt Nam với tỷ số 0-1 ở trận bán kết giải Đông Nam Á 2016.

HLV người Nhật Bản của U16 Campuchia, ông Inoue Kazunori. Ảnh: Nguyễn Đăng.

HLV người Nhật Bản của U16 Campuchia, ông Inoue Kazunori đã bật khóc sau trận đấu. Ông thừa nhận trước truyền thông ở buổi họp báo sau trận: “Đây là trận đấu tôi rất muốn thắng Việt Nam để gặp Thái Lan ở chung kết, có thể trả món nợ đã thua ở vòng bảng. Phải thừa nhận U16 Việt Nam mạnh hơn nên giành chiến thắng là xứng đáng, họ trội hơn cả về thể lực lẫn thể hình. Trình độ của bóng đá Campuchia vẫn có hạn nên cần thời gian để tiến bộ”.

Ở bên kia băng ghế huấn luyện, HLV Đinh Thế Nam vui mừng khi U16 Việt Nam giành quyền vào chung kết. Tuy nhiên, ông đánh giá đây là trận đấu rất khó khăn cho toàn đội khi phải thi đấu trước rất đông khán giả Campuchia.

"Các cầu thủ chúng tôi gặp đôi chút vấn đề về tâm lý nhưng toàn đội đã nỗ lực tối đa để giành được kết quả này. Có được chiến thắng nhưng chúng tôi vẫn có một số điểm không hài lòng, đặc biệt là khả năng dứt điểm, tận dụng cơ hội không thật sự tốt. Bên cạnh đó khi bị khán giả và đối phương gây sức em, các em chơi không thật sự bình tĩnh".

HLV U16 Campuchia bat khoc sau tran thua Viet Nam hinh anh 1
HLV chủ nhà bật khóc sau trận.

Vị HLV người Hải Phòng cho rằng chiến thắng trước hơn 50.000 khán giả như thế này là dịp để U16 Việt Nam rèn luyện, làm quen với sức ép, học cách vượt qua để thi đấu các trận tới tốt hơn.

"Tôi hài lòng nhất là tinh thần của em, họ đã chơi rất cố gắng dù có lúc bị đối phương vây ráp nhưng đã vượt qua được. Đây là niềm vui cho toàn đội.

Trước trận tôi cũng đã nói chuyện với các em về cách để vượt qua áp lực từ đội chủ nhà. Tôi khuyên họ phải đoàn kết, tự tin và luôn tôn trọng đối thủ. Về chuyên môn, Campuchia chỉ ở mức độ thôi, nhưng quan trọng là đội không được chủ quan".

U16 Việt Nam sẽ thi đấu trận chung kết gặp U16 Australia lúc 18h30 ngày 23/7. 

Theo Nguyễn Đăng (Zing.vn)