Thể thao

HLV tuyển Brazil tiết lộ bí quyết sử dụng Neymar

HLV Tite không dồn quá nhiều trách nhiệm lên vai Neymar, mà san bớt cho những cầu thủ khác.

Tuyển Brazil là đội giành vé sớm nhất đến Nga dự World Cup 2018. Song song với hành trình thành công của đội tuyển, Neymar nổi bật với vai trò thủ lĩnh, mà không làm ảnh hưởng đến sự tỏa sáng của những ngôi sao khác.

Theo HLV Tite, điều quan trọng là không dồn trách nhiệm lên vai chỉ một cầu thủ như Neymar. Những cầu thủ khác như Marcelo, Coutinho, Paulinho... cũng có trách nhiệm cá nhân và biến đội tuyển thành một khối thống nhất.

"Chúng tôi không để Neymar chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi thứ. Tôi nói chuyện với mọi cầu thủ, và phân bổ trách nhiệm cho từng người tùy theo khu vực. Khi bạn có một trong ba cầu thủ hay nhất thế giới, rất dễ xảy ra việc bạn gắn trách nhiệm lên vai họ", HLV Tite chia sẻ.

HLV tuyển Brazil tiết lộ bí quyết sử dụng Neymar
Tite không để Neymar chịu hết trách nhiệm cho thành công của đội tuyển. Ảnh: Reuters

Neymar vốn nổi danh từ khi còn chơi cho Santos, trước giai đoạn phát triển và hoàn thiện tại Barca. Theo thời gian, những kỹ năng rê dắt, dứt điểm và chuyền bóng của ngôi sao sinh năm 1992 cũng lên một tầm mới.

HLV Tite cho biết thêm: "Về mặt kỹ thuật, mọi người đều biết Neymar chuyền bóng tốt như thế nào. Ngay cả khi đối mặt với những tình huống khó, cậu ấy vẫn có thể kiến tạo cho đồng đội. Tôi từng quan sát cậu ấy rê dắt và dứt điểm mà không tập trung vào khả năng chuyền bóng, nhưng chuyền bóng mới là thứ khiến tôi ngạc nhiên".

Theo Thanh Quý (VnExpress.net)