Thể thao >> World Cup 2018

HLV tuyển Anh xem nhẹ sự cố lộ đội hình đấu Panama

Gareth Southgate cho rằng các phóng viên không có lỗi khi tiết lộ đội hình của Anh gặp Panama hôm nay 24/6.
HLV tuyển Anh xem nhẹ sự cố lộ đội hình đấu Panama
Chiến thuật tuyển Anh bị lộ trên truyền thông. Ảnh: Standard.

"Tôi hiểu nhiệm vụ của báo chí là đưa tin. Tôi không kỳ vọng họ sẽ cổ vũ chúng tôi tại World Cup. Nhưng tôi biết truyền thông muốn tuyển Anh đi sâu ở giải", HLV Southgate nói. "Nếu biết trước chiến thuật đội bóng khác, đó chắc chắn là lợi thế. Nhưng tôi không có vấn đề gì với bức ảnh tiết lộ đội hình tuyển Anh".

"Ảnh đó thậm chí không phải đội hình ra sân của chúng tôi, mà chỉ là danh sách đấu tập. Trên mạng xã hội vừa qua, có nhiều người nhạo báng truyền thông Anh vì hành động này. Tôi rất tiếc vì điều đó. Tôi không lạ gì việc bị chỉ trích như thế", HLV 47 tuổi nói thêm.

Ba ngày trước, tờ Evening Standard đăng hình ảnh trợ lý HLV Steve Holland cầm trên tay tập ghi chiến thuật. Trong đó, Raheem Sterling bị đẩy lên dự bị thay cho Ruben Loftus-Cheek.

HLV tuyển Anh xem nhẹ sự cố lộ đội hình đấu Panama
Southgate không ngại bị lộ chiến thuật. Ảnh: FA.

Southgate cũng tự tin cho rằng tuyển Anh đã nghiên cứu kỹ Panama: "Chúng tôi đã tìm hiểu về Panama nhiều tháng qua, và sẽ không bất ngờ với lối chơi của họ. Hành trình đến World Cup của họ rất đáng tự hào. Trận thua 0-3 trước Bỉ ở lượt đầu đã làm họ tổn thương. Chắc chắn, họ sẽ vùng lên mạnh mẽ khi gặp chúng tôi".

Trong khi đó, HLV Panama, Hernan Dario Gomez không quan tâm đến sự cố lộ chiến thuật của tuyển Anh. Ông nói: "Thông tin đó không có lợi gì cho chúng tôi. Nếu cầu thủ nào bị loại khỏi đội chính, chứng tỏ người thay thế cũng có năng lực. Các HLV cần tập trung tối đa vào đội bóng, bất chấp tình hình đối thủ có ra sao".

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)
Tin mới hơn