Thể thao

HLV Thanh Hóa muốn thắng thầy Hải "lơ"

Trước khi cùng CLB Thanh Hóa đón tiếp Becamex Bình Dương trên sân nhà trong trận đấu sớm nhất của vòng 10 Toyota V-League 2015, HLV Hoàng Thanh Tùng dành sự tôn trọng đặc biệt cho người đang dẫn dắt đội bóng đối thủ. 

Hiện nay, HLV Lê Thụy Hải dù được đăng ký với chức danh Giám đốc Kỹ thuật của Bình Dương nhưng ông đảm nhiệm các công việc của một HLV trưởng, trong đó có huấn luyện và chỉ đạo trận đấu. Trước kia, ông Lê Thụy Hải từng có thời gian dẫn dắt Thanh Hóa.
 

HLV Lê Thụy Hải là bậc thầy của người đang dẫn dắt CLB Thanh Hóa, Hoàng Thanh Tùng. Ảnh: V.S.I

 
Trong khi đó, HLV Hoàng Thanh Tùng mới được bổ nhiệm từ vị trí trợ lý, đã có màn ra mắt cuối tuần trước, ở vòng 9 V-League, giành chiến thắng trên sân đối phương trước Đồng Tháp với tỉ số 3-1.

Nói về mục tiêu của Thanh Hóa ở trận này, HLV Hoàng Thanh Tùng cho biết: “Đây sẽ là một trận đấu khó khăn cho Thanh Hóa dù được chơi trên sân nhà. Chúng tôi cần huy động sự tập trung cao độ, tinh thần thi đấu hết mình cho trận đấu quan trọng này. Thanh Hóa sẽ cố gắng tận dụng tối đa lợi thế để giành được một kết quả khả quan nhất”.

Bình Dương ở vòng đấu trước cũng đã giành chiến thắng trên sân đối phương khi đánh bại Đồng Nai với tỉ số 2-1. Hiện Bình Dương đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 21 điểm, còn Thanh Hóa đứng thứ hai với 19 điểm. Như vậy, nếu Thanh Hóa thắng, họ sẽ giành vị trí đầu bảng.

Trận đấu này còn trở nên đặc biệt bởi ngoài HLV Lê Thụy Hải, còn có nhiều cầu thủ của Bình Dương từng khoác áo hoặc trưởng thành từ Thanh Hóa như Tiến Thành, Quang Vinh, Xuân Thành, Xuân Luân, Phước Tứ, Abass, Đặng Văn Robert. Sự hiểu rõ về Thanh Hóa của những cầu thủ này được coi là lợi thế của Bình Dương.

Tuy nhiên, năm ngoái, trên sân  Thanh Hóa, cũng với đội hình gồm khá nhiều người trong số những cầu thủ này, Bình Dương đã thua với tỷ số 1-2.

HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết: “Thanh Hóa đã có chuỗi trận thi đấu rất ấn tượng gần đây, điều đó chứng tỏ họ đã khẳng định được sức mạnh của mình. Việc tới làm khách trên sân Thanh Hóa từ trước tới nay luôn khó khăn đối với B.Bình Dương. Tôi cho rằng, đây sẽ là một trận đấu cởi mở, hấp dẫn và đội nào tận dụng tốt cơ hội sẽ giành chiến thắng”.
 

Theo Khánh Hưng (Thethaovanhoa.vn)