Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Park Hang Seo: 'Việt Nam thua kém thể lực, hòa là tốt rồi'

Video bàn thắng Jordan 1-1 Việt Nam

HLV Park Hang Seo thừa nhận Jordan vượt trội về thể hình và thể lực so với cầu thủ Việt Nam. Thế nên, kết quả hòa 1-1 trên sân khách là chấp nhận được.

Đá với đội hình chính có 7 cầu thủ U23 Việt Nam, đội tuyển Việt Nam đã có sự khởi đầu rất tốt trước đối thủ Jordan, trong khuôn khổ lượt trận cuối vòng loại Asian Cup 2019.

Tuy nhiên, sau khi ghi bàn dẫn trước do công của Anh Đức trong hiệp 1, vào hiệp 2, tuyển Việt Nam phải chống đỡ rất vất vả, để đối phương gỡ hoà 1-1.

HLV Park Hang Seo: Việt Nam thua kém thể lực, hòa là tốt rồi
Đội tuyển Việt Nam có bàn thắng vươn lên dẫn trước

Giành 1 điểm trên sân khách, HLV Park Hang Seo chia sẻ về trận đấu: “Với cá nhân tôi đây là trận rất nặng nề và áp lực. Sau thành công U23 Việt Nam, sự chờ đợi của người hâm mộ rất lớn, nên tôi rất muốn thắng trận này.

Tuy nhiên, lịch trình đi đến trận đấu này lại quá vất vả. Chúng tôi phải trải qua đường bay dài, lệch múi giờ 5 tiếng, chỉ có 2 buổi tập. Khó khăn là có thể nhìn thấy được nhưng các cầu thủ đã cố gắng hết sức”.

Về lối chơi của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: “Ban đầu chúng ta đá 3-5-2, cố gắng đánh hai cánh nên đặt 3 tiền vệ ở giữa, vì vậy mà đội tuyển Việt Nam ghi bàn trước trong hiệp 1.

HLV Park Hang Seo: Việt Nam thua kém thể lực, hòa là tốt rồi
Tuyển Việt Nam gặp khó khăn trong hiệp 2

Vào hiệp 2, tuyển Việt Nam bị tấn công dồn dập và lộ ra điểm yếu là thể lực. Cầu thủ của họ cao, to nên chơi bóng bổng, còn chúng ta chống lại họ và thua kém về thể lực. Tôi đã có sự thay đổi cầu thủ và chiến thuật”.

Dù chỉ giành 1 điểm nhưng đây là kết quả không quá tệ với HLV Park Hang Seo, ông nói: “Nếu nói phải giành chiến thắng thì chúng ta không đạt kết quả mỹ mãn, nhưng 1 điểm là quan trọng khi đá trên sân khách. Tôi nghĩ cầu thủ đã chiến đấu bằng tinh thần tuyệt vời khi trong điều kiện không thuận lợi như vậy”.

Theo Đ.N - Đoàn Ca (VietNamNet)