Thể thao

HLV Park Hang Seo: 'Tuyển Việt Nam chắc chắn đánh bại Afghanistan'

Chiến lược gia người Hàn Quốc tuyên bố Việt Nam sẽ có ba điểm và giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019 sớm một vòng đấu.

Việt Nam đối đầu Afghanistan lúc 19h ngày 14/11 trên sân Mỹ Đình. Chỉ cần một điểm, đội chủ nhà sẽ giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo muốn nhiều hơn một kết quả hòa trong trận ra mắt trên cương vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

“Tôi hiểu mức độ quan trọng của trận đấu với Afghanistan. Liên đoàn bóng đá Việt Nam không nói tôi phải thắng hay giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019 nhưng đã là HLV thì ra sân luôn phải khao khát chiến thắng. Tôi và các học trò chắc chắn sẽ đánh bại Afghanistan”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam chắc chắn đánh bại Afghanistan
HLV Park Hang Seo cho biết việc chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan đã hoàn tất. Ảnh: Ngọc Dung.

Trận lượt đi trên sân trung lập, Văn Toàn mở tỷ số ở phút 64 nhưng năm phút sau tuyển Việt Nam để gỡ hoà. HLV Otto Pfister của Afghanistan cho rằng trình độ hai đội như nhau, kết quả cuộc thư hùng trên sân Mỹ Đình rất khó đoán. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo khẳng định Việt Nam trên cơ đối thủ.

“Có thể nhận xét của HLV Otto Pfister không sai. Nhưng nhìn vào bảng thứ tự của FIFA có thể thấy chúng ta hơn họ trên 30 bậc. Trong trận đấu tới, chỉ cần các cầu thủ của tôi chơi đúng với những gì tôi đã truyền đạt trong các buổi tập, mọi chuyện sẽ ổn”, HLV Park Hang Seo nói thêm.

Tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam cho biết tuyển Việt Nam gặp khó khăn đôi chút khi một số cầu thủ lên hội quân muộn do phải đá trận chung kết lượt đi Cup quốc gia và trận đấu muộn giữa Quảng Nam và Quảng Ninh tại V-League. Tuy nhiên, đội đã xử lý xong, hiện tại cầu thủ và ban huấn luyện đều đã sẵn sàng cho màn tiếp đón Afghanistan.

Trong chưa đầy một tuần hội quân, HLV Park Hang Seo cũng đã giải quyết được khó khăn liên quan tới tên các cầu thủ. “Tôi mới sang, tên cầu thủ Việt Nam lại khó phát âm. Do đó tôi phải có danh sách phát âm kiểu Hàn Quốc. Vấn đề là một số từ Việt Nam phát âm giống nhau, tên cầu thủ cũng có người giống nhau nên tôi bối rối. May là đến nay tôi đã thuộc hết tên các học trò rồi, giao tiếp trên sân cũng tạm ổn”, HLV Park Hang Seo tươi cười chia sẻ.

Theo Lâm Thỏa (VnExpress.net)