Thể thao

HLV Park Hang-seo từng bị quỵt lương và bị tố “bôi gio trát trấu” vào LĐBĐ Hàn Quốc

Khá ít người hâm mộ ở Việt Nam có thể biết rằng HLV Park Hang-seo từng phải trải qua những tháng ngày rất bi đát tại Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo từng bị quỵt lương và bị tố “bôi gio trát trấu” vào LĐBĐ Hàn Quốc
 

Mới đây, HLV Park Hang-seo lại tiếp tục bị tiết lộ một số chi tiết chẳng mấy hay ho khi còn tác nghiệp tại Hàn Quốc.

Theo đó, ở "đỉnh cao" là quãng thời gian hỗ trợ HLV Guus Hiddink giúp ĐT Hàn Quốc giành hạng 4 World Cup 2002, HLV Park Hang-seo ngoài là trợ lý về chuyên môn còn đóng vai trò cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Hiddink với Lee Chun-soo – một trụ cột ở ĐTQG vốn nổi tiếng như kẻ gây rối và rất ngỗ ngược.

Thời điểm đó, HLV Park Hang-seo còn được Lee Chun-soo coi như "bậc cha mẹ" giống như trong cuốn tự truyện mà anh từng miêu tả.

Tuy nhiên, sau quãng thời gian thành công khi làm trợ lý cho Hiddink, HLV Park Hang-seo đã trải qua giai đoạn với đầy rẫy nỗi bi đát ở xứ sở Kim chi.

Khi Hiddink chia tay ĐT Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT U23. Tuy nhiên, ông đã bị sa thải trước thời gian theo cách chẳng lấy gì làm vui vẻ.

HLV Park Hang-seo từng bị quỵt lương và bị tố “bôi gio trát trấu” vào LĐBĐ Hàn Quốc - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo khi còn là trợ lý cho Hiddink.

Ban đầu LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) đưa ra thông báo rằng HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt ĐT U23 từ Asian Games 2002 tại Busan cho đến Thế vận hội Athens – Hy Lạp năm 2004. Tuy nhiên, sau đó chính KFA lại có hành động "lật kèo" và Tổng thư ký KFA Nam Kwang-u lại đưa ra lời khẳng định rằng HLV Park Hang-seo chỉ được làm việc tới hết năm 2002.

Sau khi nhận một vố đau từ KFA, HLV Park Hang-seo đã lên mặt báo để tiết lộ rằng ông đã không được KFA trả lương cho tới Asian Games 2002. Để đáp lại, giám đốc kỹ thuật KFA Kim Jin-guk đã cáo buộc Park cố ý "bôi gio trát trấu" để làm mất mặt Liên đoàn. Nhưng sau sự cố đó, KFA đã vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ người hâm mộ Hàn Quốc.

Bất chấp những tranh cãi ấy, HLV Park Hang-seo vẫn tiếp tục dẫn dắt U23 Hàn Quốc. Song, giống như giọt nước tràn ly, chiến lược gia sinh năm 1959 đã bị KFA sa thải sau khi chỉ có được tấm HCĐ ở kỳ Asian Games năm đó.

HLV Park Hang-seo từng bị quỵt lương và bị tố “bôi gio trát trấu” vào LĐBĐ Hàn Quốc - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo trong buổi lễ ra mắt do VFF tổ chức tại Hà Nội.

Không chỉ gặp sóng gió ở cấp độ đội tuyển, HLV Park Hang-seo từng trải qua rất nhiều thăng trầm ở cấp CLB. Đáng chú ý là việc ông từng phải từ chức tại Gyeongnam FC năm 2005 bắt nguồn từ những mâu thuẫn nội bộ.

Đến năm 2007, HLV Park Hang-seo nhận được nhiều kỳ vọng khi dẫn dắt Jeonnam Dragons nhưng sau gần 3 năm, ông đã phải từ chức vì chuỗi trận đáng thất vọng.

-Trong một lần trả lời Sports Chosun mới đây, HLV Park Hang-seo tự khẳng định rằng ông đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt bậc nhất trong số các HLV ngoại từng ký hơp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)