Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Park Hang Seo muốn các tuyển thủ 'không tin đồng đội'

Nhà cầm quân của tuyển Việt Nam đề nghị các học trò luôn phải nghĩ đồng đội sẽ phá bóng hỏng để sẵn sàng tham chiến, cứu nguy cho khung thành nhà.
HLV Park Hang Seo muốn các tuyển thủ không tin đồng đội
HLV Park Hang Seo làm kỹ từ chi tiết nhỏ nhất cho các cầu thủ tuyển Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa

"Đồng đội cản phá pha bóng đó, nhưng bạn đừng tin tưởng tuyệt đối anh ta. Phải luôn nghĩ rằng anh ta có thể phá hỏng, nên mình phải sẵn sàng tham gia tình huống", HLV Park Hang Seo hét lên với các các thành viên tuyển Việt Nam trong buổi tập sáng 8/11.

HLV Park Hang Seo dành toàn bộ buổi tập thứ hai cùng tuyển Việt Nam để cho các học trò luyện phòng ngự các tình huống cố định, khi đối phương đá phạt góc hay từ ngoài vòng cấm. Chiến lược gia người Hàn Quốc cùng trợ lý Lee Young Jin làm rất chi tiết, hướng dẫn các cầu thủ từ vị trí đứng, cách theo kèm đối thủ, xếp hàng rào, thậm chí cả để tay ở đâu để tránh cảnh bóng chạm tay trong vòng cấm, giảm thiểu nguy cơ khiến đội nhà chịu phạt 11m.

Trong suốt buổi tập, bộ đôi HLV người Hàn Quốc liên tục yêu cầu các cầu thủ phải hò hét, giao tiếp với nhau. "Thủ môn nói to lên, hậu vệ hét lên để các đồng đội biết. Đừng ngại nói. Nói để cùng nhau đá, thị uy với đối thủ", trợ lý Lee Young Jin vừa hét vừa đưa tay lên miệng ra dấu hiệu yều cầu các cầu thủ lên tiếng.

HLV Park Hang Seo muốn các tuyển thủ không tin đồng đội
Trợ lý Lee Young Jin, người từng hai lần dự World Cup, là người hướng dẫn chính trong buổi tập của tuyển Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa

Trong buổi tập thứ hai cùng tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo phần nào tiết lộ triết lý có phần thực dụng của ông. Với nhà cầm quân này, không thủng lưới trước là yêu cầu đầu tiên.

"Các bạn hãy nhớ nếu để thủng lưới trước một bàn, chúng ta phải ghi hai bàn mới thắng được. Còn nếu giữ sạch lưới, đội chỉ cần ghi một bàn là thắng", tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam nhắc nhở các tuyển thủ.

Ông Park cũng cho đội tập các pha phản công nhanh sau khi hoá giải được tình huống đá phạt của đối thủ. Ông còn yêu cầu thủ môn ném bóng chuẩn xác lên hai biên để Quang Hải và Công Phượng tăng tốc, tìm đường đến khung thành đối phương.

Tập luyện rất chi tiết, nhưng HLV Park Hang Seo tỏ ra là người vui vẻ, dễ gần, khiến không khí vui vẻ. Ông cười rất lớn khi có cầu thủ bị sút bóng trúng người, thậm chí còn gọi lại để hỏi xem có đau hay không.

HLV Park Hang Seo mới ký hợp đồng hai năm với VFF. Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Afghanistan tại vòng loại Asian Cup vào ngày 14/11 là màn ra mắt của ông.

Theo Lâm Thỏa (VnExpress.net)