Thể thao >> Asian Cup 2019

HLV Park Hang-seo: ‘Iran mạnh nhất châu Á nhưng Việt Nam sẽ cố gắng để có được kết quả tốt’

Dù khẳng định Iran đang là đội bóng mạnh nhất châu Á vào lúc này, tuy nhất HLV Park Hang-seo vẫn thể hiện quyết tâm để có thể “vượt qua được thách thức này”.

Chia sẻ về trận thua đầy đáng tiếc trước Iraq ở lượt trận đấu tiên, HLV Park Hang-seo cho biết:

"Nhận bàn thua ở phút cuối cùng trong trận đấu trước, chúng tôi có chút thất vọng. Tuy nhiên, đội vẫn thể hiện được những điểm sáng khi gặp Iraq. Bây giờ, chúng tôi chỉ tập trung vào trận đấu phía trước", thầy Park trả lời báo chí trong cuộc họp báo trước trận gặp Iran.

HLV Park Hang-seo: ‘Iran mạnh nhất châu Á nhưng Việt Nam sẽ cố gắng để có được kết quả tốt’
HLV Park Hang-seo sẽ phải có những tính toán hợp lý để đương đầu với đối thủ từng làm Ronaldo và ĐT Bồ Đào Nha "chết hụt" tại World Cup 2018 (Ảnh: VFF)

Đánh giá về đối thủ Iran, HLV Park Hang-seo khẳng định đây là đội bóng mạnh nhất châu Á vào lúc này, tuy nhiên ông cùng các học trò sẽ cố gắng tận dụng cơ hội và làm nên những điều bất ngờ.

“Iran là một đội bóng rất mạnh cả về kỹ thuật lẫn chiến thuật. Các cầu thủ Iran có nhiều kinh nghiệm thi đấu trong khi đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ trong đội hình. HLV của họ (ông Carlos Queiroz) cũng làm việc gần 10 năm ở đội bóng nên quá hiểu các cầu thủ và sẽ chuẩn bị chiến thuật rất tốt. Đội tuyển Việt Nam cố gắng hết sức có thể để đạt được kết quả tốt nhất trước đối thủ này.”

“Trận đấu ngày mai chắc chắn sẽ rất khó khăn cho đội tuyển Việt Nam. Iran có kinh nghiệm nhiều hơn, nhưng đội tuyển Việt Nam có yếu tố trẻ trung. Với sự tập trung và quyết tâm, tôi tin là đội tuyển Việt Nam có thể vượt qua thử thách này.”

“Gặp Iran, tôi nghĩ các cầu thủ Việt Nam sẽ phải chạm trán với đội mạnh nhất châu Á vào thời điểm này. Nhưng dù chỉ có một cơ hội, chúng tôi vẫn sẽ làm tất cả khả năng mình để thách thức bản thân mình.”

Trận đấu giữa Việt Nam và Iran sẽ diễn ra lúc 18h00 (giờ Việt Nam) ngày 12/1 trên SVĐ Al Nahyan.

Âu Bằng (SHTT)
Tin mới hơn