Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Park Hang-seo gọi Phí Minh Long trở lại U23 Việt Nam

Thủ thành sinh năm 1995 được triệu tập để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á khởi tranh vào tháng 1/2018.
HLV Park Hang-seo gọi Phí Minh Long trở lại U23 Việt Nam
Minh Long là một trong những thủ môn trẻ giàu triển vọng của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Nam Anh.

Thủ thành Phí Minh Long từng mắc sai lầm, khiến U22 Việt Nam thua Thái Lan 0-3, bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29. Tuy nhiên, anh vẫn được HLV Park Hang-seo đánh giá rất cao.

Minh Long được triệu tập vào U23 Việt Nam chuẩn bị cho giải giao hữu M-150 Cup. Nhưng do thủ môn đội Hà Nội này dính chấn thương, ông Park đành phải loại anh khi chốt danh sách. Trở về từ giải đấu trên đất Thái Lan, nhận tin người gác đền sinh năm 1995 đã bình phục, chiến lược gia người Hàn Quốc lập tức gọi anh trở lại tập luyện cùng toàn đội để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á.

HLV Park Hang-seo cũng cho triệu tập bổ sung Nguyễn Thành Chung. Tại M-150 Cup, tiền vệ Duy Mạnh được bố trí đá trung vệ, nhưng không thành công. Vì vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc cần gia cố hàng thủ bằng cầu thủ cao 1m80 của CLB Hà Nội.

Bên cạnh việc gọi lên hai cầu thủ, HLV Park Hang-seo cũng quyết định trả Phan Văn Long trở về CLB Đà Nẵng. Cầu thủ này ghi bàn trong trận thắng 4-0 trước Myanmar nhưng sau đó chấn thương. Bộ phận y tế xác định Văn Long khó kịp bình phục để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á.

U23 Việt Nam hiện đóng quân tập luyện tại Hà Nội. Đội sẽ đá giao hữu với Ulsan Hyundai vào ngày 21/12 và dự kiến sang Trung Quốc vào ngày 2/1. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có thêm một trận "thử lửa", gặp Palestine ngày 4/1, trước khi bước vào tranh tài tại vòng chung kết U23 châu Á, lần lượt gặp Hàn Quốc (11/1), Australia (14/1) và Syria (17/1).

Theo Nam Anh (VnExpress.net)