Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Park Hang Seo được tìm kiếm 'chóng mặt' ở Hàn Quốc

Loạt sút 11 m giữa U23 Việt Nam vs U23 Iraq

Từ những thông tin khá cũ, không được quan tâm, HLV Park Hang Seo được tìm kiếm "chóng mặt" ở Hàn Quốc, sau khi ông viết tiếp cổ tích cùng U23 Việt Nam, hạ U23 Iraq ngoạn mục lấy tấm vé bán kết U23 châu Á.

Không chỉ gây sốt, nhận được vô vàn lời cám ơn và ca ngợi từ giới chuyên môn, truyền thông đến các fan hâm mộ bóng đá Việt Nam, nhà cầm quân 58 tuổi thực sự làm mới mình, lập kỷ lục khó tin tại quê nhà.

HLV Park Hang Seo được tìm kiếm chóng mặt ở Hàn Quốc
Người Hàn Quốc tìm kiếm rất nhiều về HLV Park Hang Seo sau khi biết ông viết chuyện cổ tích cùng U23 Việt Nam

Nếu trước khi ông đặt chân đến dải đắt hình chữ S, nhận trọng trách ngồi "ghế nóng" tuyển Việt Nam, thông tin về ông khá cũ và không được quan tâm, thì giờ đây cái tên của HLV Park Hang Seo (bằng tiếng Hàn) đang được tìm kiếm rất nhiều.

Thử làm một thao tác tìm kiếm với tên của ông, cho ra kết quả 746.000 trong vòng 0,31 giây. Và điều đáng kể, không còn là profile giới thiệu về nhà cầm quân này nữa, mà là loạt tin bài "nóng hổi" được cập nhật lên top đầu tìm kiếm.

Là Chosun phản ánh lại "cơn sốt" bóng đá ở Việt Nam sau khi HLV Park Hang Seo cùng U23 Việt Nam lấy vé bán kết. Không chỉ vậy, tờ này còn nêu cụ thể sức nóng của truyền thông Việt Nam về chiến công lịch sử của đội bóng áo đỏ cũng như dấu ấn đáng ngưỡng mộ của thầy Park.

HLV Park Hang Seo được tìm kiếm chóng mặt ở Hàn Quốc
U23 Việt Nam làm nên cơn địa chấn ở châu Á

Và thú vị hơn, các thông tin ấy nằm ở top 1 được đọc nhiều nhất của trang. Hay như tờ Osen cũng tiếp tục cập nhật thêm về đội bóng áo đỏ dưới bàn tay của "phù thủy Hiddink Việt Nam". Chỉ ở đoạn cuối họ mới nhắc thêm về việc U23 Hàn Quốc cũng đã lấy tấm vé bán kết sau khi thắng U23 Malaysia.

Lật giở vào bất cứ trang báo và thông tin nào trong danh sách được tìm kiếm (bằng tiếng Hàn) về HLV Park Hang Seo, tất cả đều là những thông tin mới, được nhắc đến đầy tự hào về nhà cầm quân này bên cạnh hình ảnh không thể thiếu của  các chiến binh U23 Việt Nam.

Có thể thấy bóng đá mang đến một sức sống mãnh liệt, kết nối đến chừng nào. HLV Park Hang Seo cũng cảm nhận rất rõ tình yêu cuồng nhiệt của người Việt Nam, và đó là lý do để ông càng quyết tâm hơn tạo thêm kỳ tích.

Theo L.H (VietNamNet)