Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Park Hang Seo đề phòng bệnh ngôi sao ở đội tuyển Việt Nam

Với triết lý bóng đá là môn thể thao tập thể, cần sự đoàn kết và đồng lòng, HLV Park Hang Seo đang xây dựng đội tuyển Việt Nam thành một đội bóng không có ngôi sao. Để làm được điều này, thì những cầu thủ được ưu ái, cưng chiều dưới thời HLV Hữu Thắng hay Mai Đức Chung sẽ bị “soi” đầu tiên.

Ngay buổi tập đầu tiên, khi các cầu thủ được nghỉ, thì Công Phượng đã được đích thân HLV Park Hang Seo gọi lại. Chiến lược gia 58 tuổi yêu cầu chân sút xứ Nghệ tập thêm, sau khi cảm thấy không hài lòng ở cách chơi của anh.

HLV Park Hang Seo đề phòng bệnh ngôi sao ở đội tuyển Việt Nam
HLV Park Hang Seo khá nghiêm khắc với các học trò - Ảnh: Gia Hưng

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng có những nhắc nhở về lối chơi của Công Phượng, giúp cho anh tiến bộ hơn, phù hợp hơn với lối chơi chung của cả đội trong những buổi tập tới. Trước đó, Các HLV ở cấp CLB lẫn đội tuyển trẻ, U23 rồi tuyển Việt Nam luôn đánh giá rất cao Công Phượng và luôn dành cho tiền đạo này một vai trò gần như không thể thay thế bất chấp phong độ cũng như cách chơi bóng rất dễ bắt bài từ tiền đạo CLB HA Gia Lai.

Sự ưu ái với Công Phượng được thể hiện rõ nhất dưới thời HLV Hữu Thắng. Công Phượng được cưng chiều đến nỗi HLV Hữu Thắng đã tỏ ra khá bực bội với giới truyền thông khi được hỏi về cầu thủ này, cũng như lên tiếng cho rằng một tiền đạo phải biết… ích kỷ. Lối chơi của tiền đạo CLB HA Gia Lai vì thế luôn rườm rà, cá nhân, dù có sự thay đổi gần đây nhưng cũng chưa nhiều.

HLV Park Hang Seo là người nhận ra ngay ông cần phải làm gì để Công Phượng phải vào khuôn khổ. Triết lý bóng đá của thầy Park là tính tập thể và kỷ luật. Ông yêu cầu các cầu thủ phải tự có trách nhiệm với bản thân mình, trách nhiệm với từng đường chuyền trên sân. HLV Park Hang Seo rất cần Công Phượng nhưng phải theo triết lý, theo cách xây dựng lối chơi của mình, chứ không phải để cầu thủ này chơi tự do như trước.

“Ở đội tuyển Việt Nam sẽ không có ai là ngôi sao cả. Tất cả phải nhìn về một hướng và thực hiện các mục tiêu đề ra. Công Phượng hay bất cứ cầu thủ nào cũng phải theo triết lý này, nếu không sẽ bị loại”, HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ trị bệnh ngôi sao tới cùng với bất cứ cầu thủ nào, dù đó là trụ cột.

Chắc chắn không chỉ có Công Phượng, mà cả những công thần như Văn Quyết, Anh Đức hay ngôi sao đang khoác áo ở Hàn Quốc là Xuân Trường, cũng không nhận được bất cứ sự ưu ái đặc biệt nào. Tất cả nếu không cố gắng, có thể sẽ dự bị cho các cầu thủ trẻ.

Theo Thùy Anh (Dân Trí)
Tin mới hơn