Thể thao

HLV Park Hang Seo: Chào Việt Nam, tôi đã đến!

Tân thuyền trường tuyển Việt Nam, Park Hang Seo đặt chân đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) đúng vào ngày thầy trò HLV Mai Đức Chung tiếp Campuchia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2019.

 
 

Chuyến bay chở HLV Park Hang Seo từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay Nội Bài vào lúc 12h25, nhưng phải gần 1 tiếng sau ông Seo mới xuất hiện tại sảnh A nhà ga T2, cùng trợ lý ngôn ngữ của mình.

Tại đây, đại diện VFF đã chào đón ông Park băng bó hoa tươi thắm. Hai bên bắt tay, hỏi thăm sức khoẻ trước khi chia sẻ ít phút với giới truyền thông Việt Nạm. 

HLV Park Hang Seo cho biết ông rất hạnh phúc khi đây là lần đầu tiên dẫn dắt một ĐTQG nước ngoài. Dù không có nhiều thông tin về bóng đá Việt Nam nhưng ông tin sẽ làm tốt công việc của mình, khi có sự hỗ trợ đắc lực từ VFF, cùng sự ủng hộ của người hâm mộ, báo chí.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã phải hoãn kế hoạch sang Việt Nam khi chưa thể bàn giao công việc ở đội bóng cũ tại Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên ông Park dẫn dắt một ĐTQG nước ngoài, lại ở một nền bóng đá hoàn toàn xa lạ, nên thời gian sắp tới sẽ có nhiều thử thách với chiến lược gia 58 tuổi.

Ngay sau khi đặt chân tới Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ có ít giờ nghỉ ngơi, trước khi ra sân Mỹ Đình dự khán trận tuyển Việt Nam gặp Campuchia, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019. 

Còn trong ngày mai, vào lúc 10h, HLV Park Hang Seo tham dự lễ ký hợp đồng với VFF. Bản hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam sẽ kéo dài trong 2 năm, mức lương đường hai bên giữ kín, nhưng nhiều khả năng sẽ cao nhất trong các đời HLV ngoại từng làm việc ở Việt Nam.

Sau khi ký hợp đồng, HLV Park Hang Seo sẽ xem một số trận đấu tại V-League để tuyển quân, trước khi có màn ra mắt đầu tiên ở tuyển Việt Nam, trong trận tiếp Afghanistan ngày 14/11 tới. 

Sau đó, HLV người Hàn Quốc sẽ dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải đấu giao hữu tại Thái Lan. Đây chính là giải tiền vòng chung kết U23 châu Á 2018, nên chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam, Park Hang Seo tại sân bay Nội Bài

Trước khi kết thúc cuộc trả lời báo chí Việt Nam, HLV Park cũng cười tươi, rồi nói “Xin chào Việt Nam”. HLV Park Hang Seo cùng các cán bộ VFF sau đó di chuyển về khách sạn, hẹn sẽ trả lời phỏng vấn phóng viên trong lễ ký hợp đồng ngày mai.

Theo Song Ngư (VietNamNet)