Thể thao >> Thể thao quốc tế

HLV Park Hang Seo: 'Cầu thủ của tôi đã thi đấu như những chiến binh'

5 lần thủ môn Bùi Tiến Dũng khiến đối thủ 'tái mặt' trên chấm 11m

HLV Park Hang Seo hôm qua cho biết, U23 Việt Nam đã chơi bóng như những chiến binh quả cảm và giành quyền vào chung kết một cách xứng đáng.
HLV Park Hang Seo: Cầu thủ của tôi đã thi đấu như những chiến binh
Thầy trò HLV Park Hang Seo.

Bước vào phòng họp báo tại sân vận động Thường Châu trong tràng pháo tay của những người có mặt, HLV Park Hang Seo hôm qua cho biết: “Tôi đã nói về điều đặc biệt U23 Việt Nam có thể làm được, và tôi nghĩ rằng hôm nay, sự đặc biệt của chúng tôi vẫn tiếp tục. Đây là thành quả từ sự nỗ lực của các cầu thủ. Họ đã chơi như những chiến binh. Tôi rất cảm ơn họ vì điều đó. Chúng tôi đã hứa không làm buồn lòng người hâm mộ và hôm nay đội đã làm được”.

Theo HLV Park Hang Seo, ông khá lo lắng với tình hình thể lực của U23 Việt Nam sau 4 trận liền phải căng sức với các đối thủ mạnh. Tuy nhiên, ông đã động viên các cầu thủ vượt qua khó khăn để chơi bóng. Ở trận đấu hôm qua, HLV Park Hang Seo cho biết do Công Phượng và Duy Mạnh bị đau, ông đã buộc phải thay cả hai. Điều may mắn là các phương án thay thế đều chơi tốt.

“Trong đội của tôi 23 cầu thủ đều có vai trò quan trọng như nhau, ai khi vào sân cũng tuân theo kỷ luật của đội. Hôm nay Duy Mạnh bị đau, và tôi đã phải thay Hồng Duy vào, và cậu ấy đã chơi tốt. Hồng Duy tham gia tấn công rất tốt”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Trận đấu hôm qua là lần đầu tiên U23 Việt Nam bị đối phương dẫn trước ở giải đấu lần này, và tới 2 lần. Theo HLV Park Hang Seo, điều may mắn là dù vậy đội vẫn giành chiến thắng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc gửi lời cảm ơn Đức Huy, khi anh vừa nhận tin có người thân mất một ngày trước trận, nhưng vẫn nỗ lực để chơi bóng. “Chúng ta còn một trận chung kết nữa để chờ điều đặc biệt”-HLV Park Hang Seo vui vẻ nói.

Trong khi đó, HLV Felix Sanchez thừa nhận, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng xứng đáng. Ông Sanchez nói: “Tôi đã dự báo về một trận đấu khó khăn, và hôm nay diễn biến đúng như vậy. U23 Việt Nam đã chơi rất tốt để giành quyền vào chung kết. Tuy nhiên, tôi cũng rất tự hào với các cầu thủ của mình, vì họ đã nỗ lực tối đa. Không dễ để có thể chơi tốt 5 trận đấu liên tục. Chúng tôi đã thắng 4 trận cho tới khi thua trận này. Bóng đá có lúc thắng, có lúc thua, tôi hy vọng các cầu thủ của mình sẽ trưởng thành hơn trong tương lai”.

Do chiến thắng, U23 Việt Nam sẽ không phải di chuyển mà ở lại Thường Châu để chơi trận chung kết, diễn ra ngày 27/1 tới với đối thủ U23 Uzbekistan. 

Theo V.P (Tiền Phong)
Tin mới hơn