Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Nhật Bản 'nhắn' Park Hang Seo: Cần bắt các tiền vệ phục vụ Công Phượng

Theo nhận định của HLV Nhật Bản - ông Ono Shingi (U21 Yokohama), Công Phượng cần được xếp đá cao nhất ở sơ đồ 3-4-3 mà HLV Park Hang Seo xây dựng cho U23 Việt Nam.

Trao đổi với Saostar, HLV Nhật Bản - ông Ono Shingi (U21 Yokohama - nhà vô địch U21 Quốc tế 2017) cho rằng U23 Việt Nam cần xếp Công Phượng chơi vị trí hợp lý nhất. Ở đó, hàng tiền vệ cần phục vụ cho chân sút HAGL.

Saostar đặt câu hỏi cho HLV Ono Shingi về sơ đồ 3-4-3 của HLV Park Hang Seo liệu có phù hợp với các cầu thủ Việt Nam?

HLV Nhật Bản cho biết: “Sơ đồ cần dựa theo các cầu thủ đang có. Tôi không thể nhận xét có phù hợp hay không. Tuy nhiên, góc độ HLV sẽ xem xét các cầu thủ thích hợp ở vị trí nào để đưa ra sơ đồ phù hợp. Tức chúng ta cần nhìn cầu thủ sau đó đánh giá hệ thống”.

HLV Nhật Bản nhắn Park Hang Seo: Cần bắt các tiền vệ phục vụ Công Phượng
HLV Park Hang Seo.

Theo HLV Ono Shingi, U23 Việt Nam cần xem các tiền vệ sẽ chơi bóng ở trình độ như thế nào. Ở đó, HLV Park Hang Seo cần xem Công Phượng đá vị trí cao nhất hay chơi hộ công.

“Thực sự, Công Phượng là cầu thủ có kỹ năng chơi bóng tốt và bản năng sát thủ. Thế tại sao không xếp đá cao nhất? Cần xem xét các vệ tinh hỗ trợ cho Công Phượng như thế nào? Hoặc các tiền vệ sẽ cung cấp bóng ra sao?”, HLV U21 Yokohama phân tích với một loạt câu hỏi về cách dùng Công Phượng.

HLV Ono Shingi đánh giá rất cao Công Phượng. Ông thầy người Nhật cho rằng tiền đạo HAGL sở hữu kỹ thuật cực tốt, thậm chí là hơn “Messi Thái”. Điểm yếu lớn nhất là Công Phượng không thể tham gia hỗ trợ phòng ngự.

Thực sự, Công Phượng đang là nhân tố quan trọng trong sơ đồ 3-4-3 của HLV Park Hang Seo. Sử dụng chân sút HAGL hợp lý sẽ giúp U23 Việt Nam tăng thêm khả năng tấn công tại VCK U23 châu Á 2018.

HLV Nhật Bản nhắn Park Hang Seo: Cần bắt các tiền vệ phục vụ Công Phượng
Công Phượng trở lại sau chấn thương.

Hiện tại, U23 Việt Nam đã có mặt ở Trung Quốc. Thầy trò HLV Park Hang Seo tập trên sân Trung tâm thể thao Kim Sơn - Thượng Hải. Công Phượng đã trở lại tập luyện sau chấn thương tại Việt Nam. Thời tiết bất thường nên dao động nhiệt độ từ 10-12 độ C.

Vào 15h00 chiều mai (4/1), U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với U23 Palestine, đội bóng này cũng đang tập luyện tại Thượng Hải để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018.

HLV Nhật Bản nhắn Park Hang Seo: Cần bắt các tiền vệ phục vụ Công Phượng
Thời tiết ở Trung Quốc rất lạnh.

Đây là trận đấu quan trọng để HLV Park Hang Seo có thể chốt danh sách 23 cầu thủ và loại 2 người. Dự kiến, danh sách cuối cùng của U23 Việt Nam được công bố vào ngày 8/1.

Theo Văn Nhân (Saostar.vn)