Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Nhật Bản 'mổ xẻ' lý do Miura sẽ giúp đội bóng của Công Vinh khuynh đảo V.League 2018

Theo nhận định của HLV Nhật Bản - ông Ono Shingi (U21 Yokohama), HLV Miura có thể gặt hái thành công ở V.League 2018 khi nhận lời dẫn dắt CLB TP.HCM.

HLV Nhật Bản - Ono Shingi đã dẫn dắt U21 Yokohama vô địch giải U21 Quốc tế 2017. Đây cũng là lần thứ 2 vị HLV người Nhật vô địch giải Quốc tế tại Việt Nam.

Trước sự am hiểu về đồng hương - HLV Miura của ông Ono Shingi, Saostar có cuộc phỏng vấn HLV U21 Yokohama về tân HLV trưởng CLB TP.HCM.

HLV Nhật Bản - Ono Shingi cho rằng HLV Miura có gặt hái được thành công hay không phải chờ thời gian trả lời, nhưng chắc chắn có những lợi thế lớn để hướng đến những điều tốt đẹp ở V.League 2018 cùng CLB TP.HCM.

HLV Nhật Bản mổ xẻ lý do Miura sẽ giúp đội bóng của Công Vinh khuynh đảo V.League 2018
HLV Miura (trái) trở lại Việt Nam hồi cuối năm ngoái.

“Thành công hay không thì chúng ta không thể đưa ra nhận định ngay từ lúc này. Bởi bóng đá không thể nói trước điều gì. Tuy nhiên, ông Miura có thời gian dẫn dắt ĐTVN nên có sự am hiểu về bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ đây là một lợi thế lớn khi có kinh nghiệm để phát huy nhiều thứ.

Hơn hết, ông Miura dẫn dắt ĐTQG có ít thời gian thể hiện hơn so với cầm quân cấp CLB. Ở ĐTQG, các cầu thủ không nhiều thời gian để vận hành trơn tru chiến thuật CLB Miura. Ở cấp CLB là chuyện khác, các cầu thủ có thể nhiều thời gian để gắn kết và có thể cải thiện mọi thứ sau mỗi ngày tập luyện.

Tôi có thể nói HLV Miura là người ảnh hưởng triết lý bóng đá Đức. Ông ấy là người chuyên về chiến thuật phòng ngự phản công“, HLV Nhật Bản - Ono Shingi chia sẻ về HLV Miura và tin tưởng người đồng hương sẽ gặt hái thành công ở V.League nhờ có thời gian dẫn dắt ĐTVN.

HLV Nhật Bản mổ xẻ lý do Miura sẽ giúp đội bóng của Công Vinh khuynh đảo V.League 2018
HLV U21 Yokohama tin tưởng HLV Miura có thể mang đến thành công cho CLB TP.HCM.

Vào ngày 5/1/2018, HLV Miura sẽ chính thức đặt bút ký bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với CLB TP.HCM. Cựu HLV ĐTVN nhận lời mời dẫn dắt CLB TP.HCM để lần thứ 2 trở lại Việt Nam và có cơ hội tái ngộ với khá nhiều học trò cũ.

CLB TP.HCM cũng dự kiến bổ sung nhiều cầu thủ chất lượng ở mùa bóng 2018. Hiện tại, mọi thứ gần như hoàn tất và chỉ còn chờ ngày ra mắt HLV Miura và các tân binh chất lượng vào ngày 5/1 tới.

Theo Văn Nhân (Saostar.vn)
Tin mới hơn