Thể thao

HLV nhận trách nhiệm về thất bại của xạ thủ Xuân Vinh

Xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh đã gây thất vọng lớn khi chỉ đứng hạng 8/8 trong số các VĐV tham gia chung kết nội dung 50m súng ngắn trong ngày thi đấu hôm nay (22/8). HLV Nguyễn Thị Nhung của đội tuyển bắn súng Việt Nam đã lý giải thất bại của Xuân Vinh.


Trước phần thi 50 m súng ngắn hôm nay, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được kỳ vọng rất lớn sẽ mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển bắn súng Việt Nam tại SEA Games 29. Bởi lẽ đây là nội dung Xuân Vinh từng giành HCB ở Olympic Rio và đang là ĐKVĐ SEA Games.

Thế nhưng trên thực tế thi đấu, Xuân Vinh chỉ đạt 547 điểm sau 60 viên tại vòng loại. Và tại chung kết, anh xếp cuối sau 12 lượt bắn với tổng điểm 104,6 và bị loại đầu tiên.

Lý giải về thất bại của Xuân Vinh tại phần thi 50m súng ngắn, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết: Do thể thao Việt Nam chưa từng đối mặt với thách thức ổn định tâm lý cho VĐV sau khi đăng quang ở Olympic. Thế nên BHL đội tuyển đã phải mò mẫm tìm hiểu và chưa thành công trong việc giúp Xuân Vinh giữ được trạng thái ổn định ở lần thi đấu đầu tiên tại SEA Games sau kỳ Olympic thành công.

Theo Huy Hoàng (Tiền Phong)