Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói gì về việc gọi bổ sung Văn Hậu, Quang Hải vào đội U22 Việt Nam?

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận giao hữu với Ulsan Hyundai, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhận định đây sẽ là cơ hội rất tốt cho U22 Việt Nam chuẩn bị để hướng tới giải U22 Đông Nam Á diễn ra vào tháng sau.

Trước tiên, trao đổi về tình hình lực lượng cũng như quá trình chuẩn bị của toàn đội, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cung cấp thông tin:

“Cách đây 2 ngày, Bùi Tiến Dụng bị lật cổ chân trong một buổi tập. Hiện Bùi Tiến Dụng đang hồi phục và có thể sẽ không tham gia được trong trận đấu ngày mai.

Còn về đội U22, chúng tôi mới tập trung được 10 ngày và ngày mai có trận giao hữu với đối thủ rất mạnh. Theo như tôi được biết, Ulsan Hyundai là đội bóng chuyên nghiệp hàng đầu Hàn Quốc và đứng thứ 3 tại K.League.

Tôi nghĩ đó là cơ hội cho các cầu thủ được cọ sát và giúp BHL lựa chọn được đội hình mạnh nhất cho giải U22 Đông Nam Á sắp tới.”

HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói gì về việc gọi bổ sung Văn Hậu, Quang Hải vào đội U22 Việt Nam?
Sự vắng mặt của Bùi Tiến Dụng là điều đáng tiếc với U22 Việt Nam cho trận giao hữu ngày mai (Ảnh: VFF)

Tiếp đó, ông Nguyễn Quốc Tuấn cũng đã có những chia sẻ về khó khăn của U22 Việt Nam trong quá trình tập trung vừa qua.

“Thực sự với một quỹ thời gian ngắn vừa đề cập, việc đội bóng có thể gắn kết tốt là chưa đủ, chúng tôi vẫn cần thêm thời gian. Và tôi tin toàn đội sẽ có sự kết nối tốt với nhau trong thời gian tiếp theo.”

“Từ ngày đội tập trung, có một số cầu thủ đã bị chấn thương ở CLB và chưa hồi phục 100% khi lên tuyển. Phía địa phương cũng không có thông tin cho đội U22. Điều này Ít nhiều ảnh hưởng cho sự chuẩn bị của đội trong thời gian qua.”

“Về cơ bản, tôi đã định hình được lối chơi, con người cho U22 Việt Nam. Chắc chắn qua trận đấu ngày mai, chúng tôi sẽ nhìn nhận ra những thiếu sót để chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á sắp tới. Chúng tôi đặt mục tiêu cố gắng từng trận và có thể lọt vào tới trận đấu cuối cùng ở giải đấu đó.”

HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói gì về việc gọi bổ sung Văn Hậu, Quang Hải vào đội U22 Việt Nam?
HLV Nguyễn Quốc Tuấn đặt mục tiêu đưa U22 Việt Nam vào chung kết giải U22 Đông Nam Á (Ảnh: Thanh niên)

Trước những khó khăn về lực lượng mà U22 Việt Nam gặp phải, phóng viên đã đặt câu hỏi về khả năng đội sẽ bổ sung những cầu thủ đủ tuổi như Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải hay không. Trả lời câu hỏi này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết:

“Có những cầu thủ dù đủ tuổi nhưng đã tập trung thi đấu cho ĐTQG rất nhiều trong thời gian qua. Theo chiến lược của VFF, nếu có họ thì đội U22 sẽ được tăng cường sức mạnh đáng kể, nhưng các cầu thủ cũng cần được nghỉ ngơi. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cầu thủ trẻ khác có thể thể hiện mình”

Cũng liên quan đến ĐT Việt Nam, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết ông và toàn đội đã học hỏi được rất nhiều từ màn trình diễn tại Asian Cup 2019 của thầy trò HLV Park Hang-seo, đặc biệt là những gì đã thể hiện trong trận gặp Nhật Bản.

“Hôm qua BHL và các cầu thủ đã tập trung xem trận đấu giữa này và thấy được những điều cần phải học hỏi. Trước tiên đó chính là tinh thần, thứ hai là việc cầu thủ tuân thủ đấu pháp của HLV rất tốt. Dù đội tuyển thất bại nhưng đó vẫn là trận đấu rất tốt với cầu thủ của chúng ta.”

Đồng tình với người thầy của mình, cầu thủ Đinh Thanh Bình chia sẻ:

“Cả đội U22 chúng em cũng đã cùng xem trận Việt Nam gặp Nhật Bản, học hỏi theo các anh từ vị trí của bản thân mình, các di chuyển trên sân cũng như tinh thần của toàn đội.

Ngày mai sẽ là trận khó khăn với U22 Việt Nam. Toàn đội đã chuẩn bị tinh thần tốt. Hiện tại chúng em không có gì áp lực và chỉ cố gắng thể hiện hết khả năng của mình.”

Trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và CLB Ulsan Hyundai của Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 17h00 chiều mai (26/1) trên SVĐ Hàng Đẫy.

Âu Bằng (SHTT)
Tin mới hơn