Thể thao

HLV Nguyễn Hữu Thắng ủng hộ Tuấn Anh, khuyên Công Phượng

Dõi theo quá trình tập luyện của đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 28, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có những đánh giá và lời khuyên chuẩn xác cho những cầu thủ đang là tâm điểm sự chú ý.
HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “Chấn thương trong thi đấu thể thao là điều không ai mong muốn, HLV Miura chắc chắn càng không mong điều này xảy ra. Tuy nhiên, do thiếu may mắn, hoặc do cầu thủ thi đấu quá nhiệt tình để chứng minh khả năng nên mới dẫn đến chấn thương.
 
Trường hợp gãy xương sườn của Ngô Hoàng Thịnh ở trận đấu giao hữu với U23 Hàn Quốc theo tôi vì Thịnh có tinh thần thi đấu quá tốt mà quên mất đây chỉ là trận đấu giao hữu và vào bóng có phần thiếu tính toán. Tình huống ấy diễn ra rất nhanh, Hoàng Thịnh tranh chấp rất quyết liệt, với cơ địa của cầu thủ Việt Nam mà tranh chấp như thế chắc chắn chúng ta sẽ bị thua thiệt so với cầu thủ Hàn Quốc”.
 

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng nên đặt niềm tin vào những cầu thủ như Tuấn Anh, Công Phượng. Ảnh: V.S.I

 
Với đội tuyển U23 Việt Nam tài năng là không thiếu, những cầu thủ trẻ HAGL chẳng hạn, họ xứng đáng được trao cơ hội. Tôi nghĩ HLV Miura nên đặt niềm tin vào tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh trong việc thay thế Ngô Hoàng Thịnh ở vị trí tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm như Hoàng Thịnh, nhưng cầu thủ của HAGL chơi bóng điềm tĩnh, có kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật cực tốt.
 
Điểm yếu mà Tuấn Anh cần phải khắc phục đó là sức mạnh phòng ngự, khả năng thu hồi bóng. Nhưng nếu bố trí Tuấn Anh chơi bên cạnh một tiền vệ đảm nhận tốt vai trò  dọn dẹp thì Tuấn Anh sẽ không làm mọi người thất vọng”.
 

Công Vinh (9) được đánh giá cao ở tác phong chuyên nghiệp. Ảnh: V.S.I

 
"Công Vinh là cầu thủ chuyên nghiệp nhất giới quần đùi áo số ở Việt Nam. Không chỉ trong tập luyện, thi đấu lúc nào cũng nhiệt huyết, mà bản thân cầu thủ này còn có khả năng đề kháng với các cám dỗ của cuộc sống và rất bản lĩnh trong việc vượt qua những áp lực cả trong và ngoài sân cỏ. Công Vinh xứng đáng là tấm gương để các cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam noi theo, Công Phượng không phải là ngoại lệ.
 
Công Vinh từng chơi bóng ở Nhật, nhiều lần khoác áo ĐTQG, đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất ở V-League… đẳng cấp cậu ấy không phải là dạng vừa. Còn Công Phượng là một cầu thủ trẻ tài năng, có kỹ thuật, có khả năng cầm bóng đột phá, nhưng cần thời gian để dày dạn hơn nữa.
 
Tôi nghĩ chỉ một hai buổi tập, một hai trận đấu, chưa thể nói được Công Vinh và Công Phượng sẽ kết hợp tốt với nhau. Tuy nhiên, về lâu về dài nếu cả hai vẫn giữ được nền tảng thể lực, phong độ và thường xuyên thi đấu cùng nhau thì đây sẽ là cặp tiền đạo lợi hại của bóng đá Việt Nam" - HLV Hữu Thắng lên tiếng.
 
 
Theo Tuệ Chính (Thethaovanhoa.vn)