Thể thao >> World Cup 2018

HLV Nga: Thắng Tây Ban Nha quá bình thường

HLV Stanislav Cherchesov của đội tuyển Nga tỏ ra rất thản nhiên sau chiến thắng trước Tây Ban Nha. Mục tiêu của ông là đưa đội tiến sâu hơn vòng tứ kết.

Đêm qua, Nga đã đánh bại Tây Ban Nha trên chấm luân lưu 11m, qua đó giành vé vào tứ kết World Cup 2018. Chiến thắng này được coi là cú sốc lớn với giới mộ điệu, nhưng HLV Stanislav Cherchesov lại tỏ ra không quá vui mừng.

HLV Nga: Thắng Tây Ban Nha quá bình thường
HLV Stanislav Cherchesov không quá vui mừng khi thắng Tây Ban Nha

HLV Stanislav Cherchesov thậm chí cho biết ông không có cảm xúc đặc biệt nào khi đánh bại Tây Ban Nha.

“Cảm xúc của tôi rất đơn giản, lúc này tôi chỉ nghĩ đến trận đấu tiếp theo. Là HLV, bạn luôn thể hiện cảm xúc qua cách quản lý đội bóng. Với tôi, tất cả đều đơn giản và rõ ràng.

“Trận đấu đã kết thúc và mọi thứ đã được hoàn thành. Bây giờ chúng tôi sẽ nghĩ về trận đấu tiếp theo. Cảm xúc của tôi đơn giản như vậy đấy”, HLV Stanislav Cherchesov nói

Bên cạnh đó, HLV Stanislav Cherchesov cũng bảo vệ chiến thuật "tử thủ" để đưa trận đấu đến loạt đá luân lưu 11m. “Tôi đã phải thuyết phục các cầu thủ rằng đây là cách duy nhất để chúng tôi chiến thắng. Chúng tôi không thích hệ thống chiến thuật này, nhưng nó là cách hữu hiệu nhất. Ơn Chúa, các cầu thủ đã hiểu và tin tôi.

“Tôi đã nói chuyện các cầu thủ rất nhiều, khác xa phong cách trước đây của tôi. Tôi giải thích cho họ cặn kẽ rằng họ phải đứng đâu, làm gì và tại sao… Tôi tin rằng chúng tôi chiến thắng vì các cầu thủ tôn trọng chiến thuật của tôi”.

Ở vòng tứ kết, Nga sẽ đụng độ Croatia, đội cũng thắng Đan Mạch đầy kịch tính trên chấm luân lưu 11m. 

Theo A Phi (Tiền Phong)
Tin mới hơn