Thể thao

HLV Miura xin lỗi vì học trò bị gãy xương sườn

Nhà cầm quân người Nhật đã có cuộc nói chuyện chia tay tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, cầu thủ dính chấn thương nặng trong trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc.
Sau bữa cơm tối 10/5, HLV Miura đã có cuộc trò chuyện riêng với tiền vệ thuộc biên chế CLB SLNA. Nhà cầm quân người Nhật bày tỏ cảm giác tiếc nuối trước việc Hoàng Thịnh sẽ không tiếp tục sát cánh cùng đội bóng của ông.
 

Hoàng Thịnh (số 7) trong trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc. Ảnh: Tùng Lê

 
Tiền vệ sinh năm 1992 chia sẻ: “HLV Miura đã xin lỗi vì chấn thương gãy xương sườn của tôi một phần xuất phát từ việc ông luôn yêu cầu các học trò phải chơi máu lửa”.
 
Hoàng Thịnh kể tiếp: “Tôi trả lời HLV Miura rằng, đó là phong cách thi đấu của mình ở bất cứ cấp độ nào và chấp nhận rủi ro xảy ra. Trong tình huống tranh chấp với cầu thủ U23 Hàn Quốc, tôi không nghĩ đến việc đá thô bạo, đó là hành động lăn xả một cách bản năng. Nếu không thi đấu máu lửa, tôi không còn là mình. Nên tôi không trách ai cả”.  
 
Tình huống tranh chấp dẫn đến chấn thương của Hoàng Thịnh xảy ra ở phút 67 trong trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc. Sau pha tung hai chân để truy cản đối phương, phần xương sườn của anh đã va chạm rất mạnh với đầu gối của cầu thủ U23 Hàn Quốc.
 
Hậu quả là 2 chiếc xương sườn của Hoàng Thịnh bị gãy, còn tiền vệ xứ Nghệ sẽ mất gần 2 tháng cho việc điều trị. Điều này đồng nghĩa với cơ hội tham dự SEA Games 28 và tham gia trận đấu gặp Thái Lan ngày 24/5 đã chính thức khép lại với anh.
 
Trong buổi nói chuyện với cầu thủ của SLNA, HLV Miura khẳng định Hoàng Thịnh là sự lựa chọn số một của ông cho vị trí tiền vệ phòng ngự cả ở đội tuyển Việt Nam lẫn đội tuyển U23. Vì vậy, việc anh không thể góp mặt là tổn thất lớn về lực lượng với nhà cầm quân người Nhật. Ông hy vọng Hoàng Thịnh sẽ sớm bình phục để tiếp tục sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại kép World Cup 2018 - Asian Cup 2019.
 

HLV Miura trả lời phỏng vấn sau trận đá tập giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 chiều 10/5. Ảnh: Tùng Lê

 
Hoàng Thịnh là trường hợp thứ hai chia tay U23 Việt Nam sau tiền vệ Văn Long của CLB Đà Nẵng (chấn thương cơ háng). HLV Miura cho biết sẽ tính tới phương án triệu tập bổ sung một số cầu thủ.
 
“Bản danh sách ban đầu của tôi gồm 36 cái tên. Tôi mới chỉ triệu tập 30 người nên vẫn còn các phương án dự phòng”, nhà cầm quân người Nhật phát biểu sau trận đá tập giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23.  
 
 
Theo Hoàng Minh (Zing.vn)