Thể thao

HLV Miura: "Thông tin duy nhất tôi biết là cầu thủ U23 Hàn Quốc cao to"

Đánh giá U23 Hàn Quốc là bài test quan trọng cho đội U23 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 28 nhưng HLV Miura thừa nhận không biết nhiều thông tin về đối thủ, ngoài yếu tố thế hình cao, to.

HLV Miura vẫn chưa quyết định trao băng đội trưởng cho trung vệ Quế Ngọc Hải. Ảnh: Thanh Hà

"Tôi cảm thấy rất vui khi chúng ta có cơ hội đấu với U23 Hàn Quốc, một đội bóng mạnh ở khu vực châu Á. Tôi chưa biết nhiều thông tin về đối thủ này, thông tin duy nhất mà tôi biết là tất cả các cầu thủ U23 Hàn Quốc đều rất to cao.

Đây là trận đấu rất quan trọng của U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 28. Trận đấu này là cơ hội để thử nghiệm và tôi sẽ thông qua trận đấu này để chọn danh sách 20 cầu thủ tham dự SEA Games 28" - HLV Toshiya Miura mở đầu cuộc họp báo, trao đổi thông tin trước trận đấu.
 

HLV Miura sẽ quyết định nhân sự U23 Việt Nam dự SEA Games sau trận giao hữu với U23 Hàn Quốc và U23 Myanmar

 
Về kế hoạch đưa một số cầu thủ từ đội U23 Việt Nam lên tập luyện ở đội tuyển quốc gia trong 2 ngày qua, HLV Miura cho biết: "Thực tế việc đưa một số cầu thủ từ đội U23 lên đội tuyển quốc gia tập luyện hai ngày qua là để phục vụ cho các bài tập của đội tuyển Việt Nam. Điều đó không có nghĩa 7 cầu thủ này sẽ được đưa lên đội tuyển Việt Nam thi đấu trận gặp Thái Lan.

Tới thời điểm này tôi vẫn chưa quyết định ai là đội trưởng của U23 Việt Nam. Tôi sẽ chờ cho đến trận giao hữu cuối cùng mới chọn đội trưởng cho đội".

Trước mối lo về tình hình chấn thương của các cầu thủ ở cả hai đội tuyển, ông Miura nói: "Trường hợp Mạnh Hùng đến ngày hôm qua đã quay lại tập luyện bình thường và không có chuyện cầu thủ  này bị cách ly với đội vì bị ốm.

Ở đội tuyển quốc gia Thành Lương bị chấn thương cơ khép và tôi không thể sử dụng. Xuân Thành của Bình Dương cũng bị đau đầu gối không thi đấu trận vừa qua ở CLB và chúng tôi cần phải kiểm tra kỹ trường hợp này.

Với đội U23 có 4 cầu thủ bị chấn thương cần theo dõi. Huy Hùng không tập luyện được 2 tuần rồi và cần phải kiểm tra lại mức độ chấn thương. Tấn Tài ở đợt tập trung dự vòng loại U23 châu Á bị chấn thương dây chằng đầu gối phải đang hồi phục nhưng vẫn cần được bác sỹ theo dõi thêm.
 

Các cầu thủ U23 Hàn Quốc có thể hình rất tốt. Ảnh: V.S.I

 
Thanh Hiền vừa rồi có thi đấu ở Đồng Tháp nhưng vẫn bị đau, các bác sỹ đang kiểm tra, kết hợp vật lý trị liệu, khám lại. Hoàng Lâm ở Đồng Tâm Long An sau quá trình điều trị chấn thương đã tập luyện chung nhưng thể lực chưa đảm bảo 100% nên sẽ phải có sự chuẩn bị riêng cho cầu thủ này.

Chúng ta không thể biết trước khi nào và ai sẽ bị chấn thương. Trong đợt tập trung này của đội U23 có 30 cầu thủ và vẫn có sẵn phương án thay thế. Tôi đã có sẵn phương án chuẩn bị cho tình huống này. Việc sắp xếp nơi ăn ở cho các cầu thủ hai đội tuyển là quyết định của VFF".

Trong khi đó, HLV trưởng U23 Hàn Quốc Shin Tae-Yong cho biết: "Tôi không có quá nhiều thông tin về U23 Việt Nam nên chỉ tập trung vào lối chơi của chúng tôi. Việc được thi đấu tại sân nhà cũng là lợi thế của U23 Việt Nam và đây là một yếu tố sự tranh đấu thú vị giữa hai đội tuyển".

HLV Shin Tae-Yong, người từng giành Cúp C1 châu Á ở cả tư cách cầu thủ lẫn HLV, nhiều lần vô địch Hàn Quốc đang dẫn dắt đội U23, là trợ lý HLV trưởng đội tuyển quốc gia Hàn Quốc cũng muốn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp huấn luyện của mình.
 
Trung vệ Quế Ngọc Hải
 
"Tinh thần toàn đội thoải mái. Tất cả các cầu thủ đều muốn ra sân để thể hiện hết khả năng của mình còn ai được ra sân là quyết định của HLV trưởng Miura. Chúng tôi sẽ tận dụng cơ hội ra sân để thể hiện mình".

Ông Moon Chaehyun, lãnh đội U23 Hàn Quốc

“Chúng tôi đến đây không phải để du lịch mà muốn giành chiến thắng trước U23 Việt Nam. Chuẩn bị cho trận đấu này chúng tôi đã gọi gần như đầy đủ những cầu thủ tốt nhất của đội U23 Hàn Quốc. Trong số đó có 3 cầu thủ là tài năng trẻ đang thi đấu tại K-League. Tôi được biết đội U23 Việt Nam đang chuẩn bị cho SEA Games 28.
 
Chúng tôi không có cơ hội thường xuyên triệu tập các cầu thủ U23 vì ở khu vực Đông Á không có nhiều giải đấu thú vị cho lứa U23. Hãy xem trong trận đấu ngày mai cầu thủ U23 Hàn Quốc sẽ thể hiện như thế nào. Tôi có thông tin về đội U23 Việt Nam qua báo chí và biết được có 7 cầu thủ U23 được đôn lên đội tuyển quốc gia. 
 
 
Theo Thành Đạt (Thethaovanhoa.vn)