Thể thao

HLV Miura ngạc nhiên khi U23 Việt Nam được đánh giá cao

Sau buổi tập vào chiều 28/5, với nụ cười trên môi, HLV Toshiya Miura nói ông không nghĩ U23 Việt Nam được các đối thủ thực sự đánh giá cao tại SEA Games 2015.
Ông đánh giá thế nào về toàn bộ quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2015 và điều gì khiến ông hài lòng nhất ở đội tuyển U23 Việt Nam?
 
HLV Miura: Các cầu thủ đã có thời gian khá dài để chuẩn bị và mọi chuyện đều diễn ra theo đúng tính toán của BHL. Tôi hài lòng với tinh thần và nỗ lực của các học trò thời gian qua. Họ đã thể hiện được năng lực qua quá trình tập luyện và thi đấu.
 
Điều này thể hiện qua những kết quả mà chúng tôi giành được ở các trận giao hữu với các đội bóng rất chất lượng như U23 Hàn Quốc, U23 Myanmar, một số cầu thủ trẻ cũng chơi tốt ở trận đấu với CHDCND Triều Tiên. Đặc biệt, họ cũng thi đấu thành công ở vòng loại U23 châu Á. Tôi nghĩ rằng, U23 Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt nhất và sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức ở SEA Games 2015.
 

HLV Miura ngạc nhiên khi U23 Việt Nam được các đối thủ đánh giá cao. Ảnh: V.S.I

 
Không phủ nhận những gì U23 Việt Nam đã làm được trong thời gian qua nhưng trong đội hình có khá nhiều cầu thủ trẻ chưa từng được dự SEA Games, trong khi áp lực từ sự kỳ vọng của người hâm mộ là rất lớn. Ông có lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của các cầu thủ khi vào giải?
 
- Tôi không lo lắng về việc này. Đúng là có nhiều cầu thủ còn rất trẻ nhưng họ đã trưởng thành trong môi trường đào tạo bài bản và được thử thách ở nhiều giải đấu quốc tế quan trọng. Tôi tin tưởng vào họ và áp lực là điều mà họ cần phải vượt qua ở một giải đấu khắc nghiệt như SEA Games.
 
Các đối thủ khác ở SEA Games đều đánh giá cao U23 Việt Nam trước khi vào cuộc, ông nghĩ sao về điều này?
 
- Tôi không cho rằng U23 Việt Nam được đánh giá cao. Thứ nhất, Việt Nam chưa giành được HCV ở SEA Games đã nhiều năm qua. Thứ hai, đội tuyển Việt Nam cũng chỉ vào tới bán kết ở AFF Suzuki Cup 2014. Điều đó cho thấy, U23 Việt Nam không phải một đội bóng mạnh và các cầu thủ cần phải nỗ lực qua từng trận đấu mới có thể hoàn thành nhiệm vụ đề ra.
 
Đây cũng là một trong những lý do, giúp các cầu thủ của tôi giảm bớt áp lực không cần thiết trước giờ vào trận. SEA Games luôn là một giải đấu khó khăn và cũng là lần đầu tiên, tôi dẫn dắt một đội bóng ở đấu trường này.
 
Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
 
 
Theo Bằng Linh (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn