Thể thao

HLV Miura mất trung vệ thép trước cuộc so tài với Thái Lan

Trung vệ có khả năng không chiến tốt nhất đội là Trần Chí Công gặp chấn thương bắp chân trái trong buổi tập chiều 23/5. Anh phải mất 4-5 ngày để hồi phục mới có thể trở lại sân cỏ.

Chí Công nghĩ rằng chấn thương của mình không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên sáng 24/5, trung vệ mang áo số 2 phải ra sân tập cùng đồng đội với bước chân tập tễnh. Bác sĩ đội tuyển dự đoán tổn thương vùng cơ của anh cần gần 1 tuần để hồi phục. Như vậy, Chí Công không thể đá chính trong trận đấu gặp Thái Lan ở Vòng loại World Cup 2018. 

Chí Công ngồi quan sát các đồng đội tập nhẹ trước trận gặp Thái Lan. 

Chấn thương của Chí Công là tin không vui với HLV Miura. Nhà cầm quân người Nhật Bản đánh giá cao chuyên môn cũng như ưa thích lối chơi quyết liệt của trung vệ thuộc biên chế Đồng Tâm Long An. Ông bố trí Chí Công đá chính trong tất cả các trận đấu giao hữu, đấu tập của ĐT Việt Nam trước thềm Vòng loại World Cup 2018.

Trong màu áo CLB Đồng Tâm Long An, Chí Công là trụ cột của hàng thủ tốt nhất V.League ở thời điểm này. Đội bóng của anh mới thua 1 trận và để thủng lưới 7 bàn (ít nhất V.League) sau 12 vòng đấu.
 

HLV Miura, bác sĩ Shinichi và ông Lê Hoài Anh - Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam bàn bạc về tình hình chấn thương của trung vệ sinh năm 1983. 

 
Với việc không có sự phục vụ của Chí Công, HLV Miura sẽ phải tính toán để thay đổi chiến thuật cũng như nhân sự. Ở thời điểm này, nhà cầm quân người Nhật Bản có thể sử dụng trung vệ Đinh Tiến Thành hoặc kéo Ngọc Hải vào chơi ở vị trí của học trò vừa bị chấn thương.
 
>> Run sợ trước ĐT Việt Nam, BHL Thái Lan “lập đàn cầu mưa”

Theo Tùng Lê (Zing.vn)Tin mới hơn