Thể thao

HLV Miura hoãn ngày chốt danh sách U.23 Việt Nam

HLV Toshiya Miura cho biết ông sẽ phải dời ngày công bố danh sách chính thức tuyển U.23 Việt Nam dự vòng loại U.23 châu Á 2016 chậm hơn 2 ngày so với dự kiến.

Vẻ mặt trầm tư của HLV Toshiya Miura trong buổi trả lời báo chí sau trận đấu tập hòa 1-1 với Đồng Nai - Ảnh: Quốc Việt

 
Sau trận hòa 1-1 với Đồng Nai tại sân Gò Đậu chiều 17.3, HLV Toshiya Miura đã đứng riêng một góc, mặt trầm tư và chờ đợi rất lâu trước khi gọi riêng các trợ lý đến để cùng thảo luận kín.
 
Sau đó, ông thầy người Nhật bước ra trao đổi với lực lượng báo chí kiên nhẫn chờ đợi gần đó. Điều đầu tiên, ông Miura chia sẻ mình cần thêm thời gian để gút lại danh sách chính thức dự vòng loại U.23 châu Á 2016, thay vì ngày 17.3 như đã hẹn.
 

Công Phượng lẻ loi trước hàng phòng ngự của đội chót bảng V-League Đồng Nai - Ảnh: Khả Hòa

 
Ông cho biết: “Vào thời điểm hiện tại tôi chưa xác định được danh sách chính thức sẽ đến Malaysia sắp tới. Tôi sẽ quyết định điều đó vào ngày 19.3.
 
Về trận đấu ngày hôm nay với Đồng Nai, tôi hài lòng. Chúng tôi đã cố gắng một chút với sơ đồ mới. Tôi thấy rằng các cầu thủ đã thực hiện đúng và làm được những gì được yêu cầu.
 
Hôm nay, hàng phòng ngự đã chơi tốt. Riêng về khả năng tấn công cần thêm người. Thêm nữa, các cầu thủ cần phải chơi đơn giản hơn”.
 
HLV Miura nhiều lần bày tỏ sự khó hiểu về lối đá của U.23 Việt Nam - Ảnh: Khả Hòa
 
Nỗi lo lớn nhất của tuyển U.23 Việt Nam lúc này là 2 chữ “chấn thương”. Dù tỏ ra rất cứng cỏi, nhưng ông thầy người Nhật đã phải phá lệ bằng việc gọi bổ sung một lúc 3 cầu thủ độ tuổi U.20 để lấp vào khoảng trống do lực lượng “thương binh” đã chiếm 1/3 quân số.
 
Dẫu vậy, ông Miura vẫn từ chối thông tin cụ thể tình hình chấn thương: “Tôi xin không trả lời câu hỏi về những cầu thủ sẽ kịp bình phục trước khi đi Thái Lan.
 
Các bạn thông cảm. Tôi đã có trong đầu một phần danh sách nhưng tôi sẽ giữ kín. Tôi không chia sẻ thông tin đó vì nếu các bạn biết thì mọi người sẽ biết ai sẽ ở nhà, ai sẽ đi Thái trong chuyến tập huấn sắp tới.
 
Cá nhân tôi sẽ vẫn trao cho những cầu thủ chấn thương cơ hội quay trở lại. Đó là điều công bằng, đặc biệt với một số trường hợp vẫn còn cơ hội. Tôi nghĩ các bạn cũng hiểu điều đó”.
 
 
Theo Quốc Việt (Thanh Niên Online)Tin mới hơn