Thể thao

HLV Miura: "Cầu thủ của tôi đá quyết liệt kém xa V.League"

Nhà cầm quân người Nhật lên tiếng bảo vệ học trò trước những chất vấn xoay quanh lối chơi thừa quyết liệt của các cầu thủ U23 Việt Nam.
HLV Shin Tae-yong là người trả lời phỏng vấn trước. Nhà cầm quân Hàn Quốc cho biết ông không chỉ đạo cầu thủ của mình đá thô bạo. “Mourinho châu Á” nhận xét: “Các cầu thủ U23 Việt Nam dường như muốn cố gắng thể hiện bản thân nên có những tình huống tranh chấp quyết liệt trên mức cần thiết”.
 
Tuy vậy, HLV Miura lại bày tỏ sự hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò. Nhà cầm quân người Nhật phản biện: “Nếu các bạn theo dõi V.League, mức độ quyết liệt trong trận đấu này còn kém xa”.
 

HLV Miura trả lời phỏng vấn sau trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc. Ảnh: Tùng Lê

 
Ông đưa ra dẫn chứng: “Tất cả tình huống chấn thương trong trận đấu phải rời sân bằng cáng đều là các cầu thủ U23 Việt Nam. Điều đó phản ánh sự khác biệt rất lớn về thể chất giữa các cầu thủ Đông Nam Á so với đồng nghiệp đến từ những nền bóng đá hàng đầu châu lục như Hàn Quốc”.
 
Bên cạnh sự hài lòng về tinh thần thi đấu, HLV Miura cho rằng U23 Việt Nam đã học hỏi được rất nhiều trong trận giao hữu với U23 Hàn Quốc. Chẳng hạn, khả năng phòng ngự từ xa, tỷ lệ chiến thắng trong các pha tranh chấp…
 
“Tôi không biết liệu lực lượng của U23 Hàn Quốc có phải tốt nhất không để trả lời các bạn, nhưng tôi thấy họ là đội bóng được tổ chức tốt hơn nhiều so với các CLB V.League. Thi đấu với một đối thủ như vậy là cơ hội rất bổ ích dành cho các cầu thủ U23 Việt Nam”, HLV Miura chia sẻ.
 
Nhà cầm quân người Nhật không chê trách sai lầm suýt dẫn tới bàn thua của thủ môn Văn Tiến. Theo ông, bất cứ cầu thủ nào cũng có thể mắc sai sót, nhất là ở một vị trí nhạy cảm như người trấn giữ khung thành.
 
HLV Miura cũng chưa có kết luận chính thức về chấn thương của Phi Sơn và Hoàng Thịnh. Tuy vậy, U23 Việt Nam đã phải nói lời chia tay thành viên đầu tiên là tiền vệ Phan Văn Long của Đà Nẵng. “Cậu ta bị chấn hương háng khá nặng từ trước khi lên tập trung và cần thời gian để hồi phục. Vì vậy, tôi đã cho phép Văn Long trở về CLB”, HLV Miura phát biểu. 
 
Hồi 17h ngày 10/5, đội tuyển U23 sẽ đá tập với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Nhà cầm quân người Nhật chia sẻ ông sẽ tiếp tục thử nghiệm các cầu thủ ở cả 2 đội tuyển.
 
 
Theo Hoàng Minh (Zing.vn)