Thể thao

HLV Mai Đức Chung sẵn sàng dẫn dắt tuyển nam

Sau khi giành HCV SEA Games, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung có buổi trả lời phỏng vấn độc giả Zing.vn. Ông cho biết sẵn sàng dẫn dắt tuyển nam nếu được VFF phân công.

Trước đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã đánh bại Malaysia ở lượt trận cuối cùng, giành huy chương vàng môn bóng đá nữ SEA Games 29 theo cách vô cùng ngoạn mục. Chiến thắng 6-0 trước chủ nhà Malaysia giúp đội tuyển nữ Việt Nam (hiệu số +11) xuất sắc giành huy chương vàng SEA Games khi cùng có được 10 điểm như Thái Lan (+9) nhưng hơn về chỉ số phụ.

Trả lời độc giả Zing.vn tại buổi phỏng vấn trực tuyến, HLV Mai Đức Chung - người vừa giúp bóng đá nữ giành HCV tại SEA Games 29 cho biết sẵn sàng hỗ trợ đội bóng đá nam.

Nói thêm về lối chơi của đội tuyển nam Việt Nam, ông Chung nhận định: "Chúng ta là những người tầm vóc không cao to, nên cần phối hợp nhỏ, ngắn, trung bình. Đá ít chạm để tránh xa đối phương, không cho đối phương áp sát. Trước tôi đã từng làm bóng đá nam, đã hiểu con người Việt Nam nên không chơi bóng dài, bóng bổng được".

"Chúng ta phải cải thiện thể chất tốt hơn, đưa bóng đá đi sâu vào trong nhà trường. Các nước đào tạo trẻ từ rất sớm, từ 6-7 tuổi. Chúng đào tạo muộn từ 12-15 tuổi mới tập đá bóng", HLV tuyển nữ Việt Nam nhấn mạnh.

Sau nhiều năm chờ đợi, chiếc HCV môn bóng đá nữ SEA Games lại quay về với các cô gái của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Trong thời khắc ăn mừng tấm HCV SEA Games 29, thầy trò HLV Mai Đức Chung tiếp tục đón tin vui khi Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Trần Quốc Tuấn, khẳng định sẽ trao cho tuyển nữ mức thưởng 3 tỷ đồng.

Cộng với khoản thưởng từ các nhà tài trợ, số tiền tuyển nữ Việt Nam nhận được sẽ khoảng gần 4 tỷ đồng. Theo Tuyết Dung và Kiều Trinh, đây là những động lực lớn cho toàn đội hướng tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Phỏng vấn trực tuyến đội tuyển nữ Việt Nam

HLV Mai Đức Chung, nữ tuyển thủ Tuyết Dung và Kiều Trinh trả lời trực tuyến độc giả Zing.vn sau tấm huy chương vàng SEA Games 29 vào 9h ngày 25/8.

Theo Tri Thức Trực Tuyến