Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Lê Thụy Hải: 'Tứ kết rồi, không còn gì để mất, Việt Nam chiến Iraq thôi!'

Quá hồi hộp ở những diễn biến cuối trận đấu, HLV Park-Hang Seo đã lùi ra sau phía cabin để chỉ đạo các học trò chơi thật bình tĩnh nhằm bảo toàn tỷ số.

Kỳ tích! U23 Việt Nam quả thật đã làm được điều kỳ tích mà HLV Park Hang-seo hứa hẹn trước khi lên đường sang Trung Quốc dự VCK U23 châu Á.

HLV Lê Thụy Hải: Tứ kết rồi, không còn gì để mất, Việt Nam chiến Iraq thôi!

U23 Việt Nam vừa cầm hòa thành công U23 Syria trong một thế trận phòng ngự nghẹt thở. Ở trận đấu còn lại, U23 Hàn Quốc thắng U23 Australia 3-2. Với kết quả này, U23 Việt Nam có 4 điểm sau 3 trận đấu, đứng thứ nhì bảng D, vào tứ kết gặp U23 Iraq. U23 Hàn Quốc đứng nhất bảng với 7 điểm, vào tứ kết gặp U23 Malaysia.

Chia sẻ về chiến công, về kỳ tích của U23 Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải nói:

"Hôm nay các em đã làm nên một kỳ tích, lịch sử, một trận đấu tốt với đấu pháp hợp lý. Chúng ta phải gửi lời khen U23 Việt Nam. Ở Đà Nẵng đường phố rất vắng, mọi người đều tập trung vào trận đấu này, thành tích của U23 Việt Nam.

Hôm nay các em chơi rất quả cảm, phòng ngự từ xa chứ nếu phòng ngự thấp để đội bạn tạt thì rất khó chống. Ở các phút cuối thì ta khó, chứ trước đó ta chơi ngang phân với họ, có nhiều cầu thủ lên tham gia tấn công. Đó là điều tôi thấy khác hẳn".

Khi được hỏi ấn tượng với cầu thủ U23 Việt Nam nào ở trận đấu hôm nay, HLV Lê Thụy Hải nhắc đến một nhân tố thời gian qua chưa được như kỳ vọng, nhưng đã vụt sáng rất đúng thời điểm, đó là Xuân Trường.

"Hôm nay Xuân Trường, Duy Mạnh chơi rất tốt. Văn Hậu cũng tốt. Toàn đội đều tốt, cả trận thì Quang Hải cũng hay, Công Phượng cũng tốt dù vì thể lực nên buộc phải thay ra, khi ta cần phòng ngự nhiều hơn. Trận hôm nay chúng ta không có cầu thủ nào kém cả".

HLV Lê Thụy Hải: Tứ kết rồi, không còn gì để mất, Việt Nam chiến Iraq thôi!
Thế trận phòng ngự đầy quả cảm của U23 Việt Nam trước U23 Syria.

Điều khiến HLV Lê Thụy Hải hơi lo lắng sau trận đấu này, là U23 Việt Nam đã hao tổn rất nhiều thể lực, và vẫn còn tỏ ra cuống ở cuối trận.

"Hôm nay phòng ngự mất rất nhiều sức. Các em càng chơi càng tốt, thể lực cũng tốt hơn nhưng hôm nay thể lực ảnh hưởng hơn 2 trận trước, vì các phút cuối họ gây áp lực, đá bóng bổng làm ta rất mệt. Nhiều pha họ bật tường thoát xuống, nhưng chúng ta rất may mắn không bị thủng lưới.

Đội U23 Việt Nam của mình còn rất nhiều thứ phải làm. Những phút cuối hàng thủ của ta bắt đầu rối, rất tập trung nhưng lại căng cứng, cứ có bóng là phá ra xa. Đó là cái cần khắc phục. Đáng lẽ cần cầm bóng, chuyền được cho nhau thì đỡ mất sức hơn, bạn sẽ cuống hơn".

Ở trận cuối, U23 Việt Nam sẽ đụng độ U23 Iraq, HLV Lê Thụy Hải cho rằng đây là địch thủ cực mạnh, vượt trội Syria và Australia. Mà nên nhớ, Syria và Australia dù một hòa, một thua U23 Việt Nam nhưng về thực lực đều hơn chúng ta.

"Tất cả những đội chúng ta gặp đều mạnh hơn chúng ta, kể cả Australia hay Syria. Nhưng vì chúng ta chơi đấu pháp hợp lý và may mắn nữa nên đi tiếp. Tất nhiên, may mắn cũng là nhờ phòng ngự rất tập trung, bọc lót giúp nhau các trường hợp mà tưởng thua rồi".

HLV Lê Thụy Hải: Tứ kết rồi, không còn gì để mất, Việt Nam chiến Iraq thôi!
U23 Việt Nam đã có được kết quả hòa may mắn 0-0 trước U23 Syria để lọt vào tứ kết gặp Iraq.

Trận tứ kết của U23 Việt Nam với Iraq sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 20/1 tới. U23 Việt Nam có ít hơn Iraq 1 ngày nghỉ (3 vs 4). Đây sẽ là bất lợi lớn cho U23 Việt Nam vì ngay cả khi có đầy đủ thế lực, chúng ta cũng đã gặp muôn vàn khó khăn.

"Cứ cho là chúng ta khỏe hẳn thì cũng khó chống được Iraq, kể cả về đấu pháp chiến thuật vì Iraq họ toàn diện hơn các đội như Syria. Họ có chiều cao, kĩ thuật, cách di chuyển tốt hơn. Nhưng chúng ta phải chờ thôi chứ giờ nói thì quá sớm.

Vào đến đây rồi chúng ta không còn gì để mất nữa. Bây giờ là loại trực tiếp rồi. Chúng ta kém hơn thì vẫn phải phòng ngự thôi và cố kéo trận đấu đến loạt sút luân lưu. Chứ nghĩ thắng được họ thì hơi khó. Hôm nay cũng thế, nếu nghĩ để ăn họ thì khó, chúng ta cũng không có nhiều cơ hội".

Ở trận tứ kết 3, U23 Malaysia sẽ đụng độ U23 Hàn Quốc. Theo HLV Lê Thụy Hải, cơ hội đi tiếp của Malaysia cũng là vô cùng mong manh.

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn