Thể thao

HLV Lê Thụy Hải: 'Timor Leste đá với đội nhà báo cũng thua'

Timor Leste quá yếu và đó là lý do dẫn tới chiến thắng 4-0 dễ dàng nhưng HLV Lê Thụy Hải cho rằng, trong trận đấu này, lối chơi của U23 Việt Nam đã có những biểu hiện tích cực, đặc biệt là khả năng tấn công của hai hậu vệ biên.

Trận này cầu thủ U23 Việt Nam thoải mái cầm bóng, tự tin, qua người rất dễ, thậm chí biểu diễn kỹ thuật và thắng những bàn thắng mà theo tôi, đó là nhờ những pha xử lý ấu trĩ của đội bạn. Hậu vệ của họ kém quá. Tôi thấy cả 4 bàn thắng mà đội U23 Việt Nam ghi được không có bàn nào đẹp cả, mình phải nói như thế cho thật công bằng.
 
HLV Lê Thụy Hải cho rằng, U23 Việt Nam không cần thiết phải tranh ngôi đầu bảng với U23 Thái Lan
 
Nhưng cũng phải thấy hôm nay các cầu thủ U23 Việt Nam chơi tự tin. 4 trận nhưng hôm nay tôi mới thấy hai hậu vệ biên lên tấn công được, họ có điều kiện lên tấn công và những quả tạt ăn bàn. Vì đội Timor Leste yếu quá nên rất khó để khen một cầu thủ nào đó, khen quá thì không tiện.

Đội bạn như vậy nhưng tôi vẫn thấy đội U23 Việt Nam không rõ nét, phối hợp đi tận đâu, chuyền những quả khe mà không ai chạy cả, lỡ cơ hội. Như thế có nghĩa là không ăn ý, chưa nhuần nhuyễn, phải nói như thế cho công bằng. Đội Timor Leste người ta cũng không áp sát, không đá bậy, không vào mạnh, thể lực, tốc độ thua cầu thủ U23 Việt Nam, kỹ thuật thì kém quá, quan điểm của tôi là như vậy.

Bên bảng A Myanmar đã vào bán kết, Singapore cũng nhiều khả năng đi tiếp và tôi nghĩ mình phải chuẩn bị cho trận đấu tại vòng sau luôn, phải tính xem cần làm gì, tranh chấp ngôi đầu bảng với Thái Lan tôi thấy cũng không giá trị. Singapore hay Myanmar năm nay cũng yếu, không quá đáng ngại và U23 Việt Nam trong khả năng của mình có thể vượt qua. Nói cho đúng là đội U23 Việt Nam cần chuẩn bị cho trận chung kết với U23 Thái Lan, đó mới là mục tiêu quan trọng nhất.

Tôi xin nói lại, đội Timor Leste trận đấu này yếu quá, nên không muốn nhận xét nhiều. Đội mình đã đạt mục tiêu vào bán kết, đó là điều tôi muốn chúc mừng. Ông Miura 4 trận sử dụng 4 đội hình mà đội U23 Việt Nam vẫn thắng, đó là điều đáng khen. Khi chiến thắng người ta nói gì cũng được nên thôi thì cứ nói theo họ đi. Hôm nay hai hậu vệ biên của U23 Việt Nam đã thi đấu tự tin, tấn công được, đã có những quả chồng góc hiệu quả, đó là điều tôi thấy được. Còn những vấn đề khác, vì Timor Leste người ta kém quá nên tôi không muốn nhận xét gì thêm”.
 
 
Theo Lâm Chi (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn