Thể thao

HLV Lê Thụy Hải: “Thì cứ cho là tôi nói dối như Cuội đi”

Nghe chuyện Thủy Tiên mắng mình “nói dối như Cuội”, HLV Lê Thụy Hải chỉ cười xòa và rồi ông tâm sự rất nhiều.

“Tôi không để ý đâu. Thì cứ cho là tôi nói dối như Cuội đi. Tôi không bằng lòng Công Vinh về Bình Dương, tôi đã nói với báo chí rồi. Công Vinh về đó tôi không thích, tôi cũng đã nói thẳng với cậu ấy trong phòng riêng của tôi ấy, có vấn đề gì đâu”.

HLV Lê Thụy Hải đã nói như thế với phóng viên khi được kể chuyện nữ ca sĩ Thủy Tiên – vợ Công Vinh, mắng mình trên facebook cá nhân.
 

Thủy Tiên buồn lòng vì HLV Lê Thụy Hải không "ưng" Công Vinh


Ngược trở về cách đây ít ngày, HLV Lê Thụy Hải trải lòng rất nhiều trong chương trình Góc khuất trên truyền hình. Ông cũng tâm sự không ít về chuyện với Công Vinh ở B. Bình Dương.

Vì HLV này khẳng định “Công Vinh vượt mặt tôi về Bình Dương”. Chiến lược gia quê Hà Đông cho biết Vinh không hề nói chuyện, hỏi ý kiến mình mà chỉ làm việc thẳng với BLĐ đội bóng và ký hợp đồng.

Trong khi đó, có nhiều tờ báo đăng các thông tin ngược lại, khẳng định rằng Công Vinh đã nói chuyện điện thoại để xin phép HLV Lê Thụy Hải cho về đội. Và các tờ báo này cũng trích lời ông Hải: “Bố đồng ý cả hai tay”.

Sau đó khi CV9 về B. Bình Dương, ông Hải “chào” cậu học trò mới bằng phát ngôn trên báo giới: “Công Vinh là ai?”

Khi đó, cũng lại có tờ báo khẳng định Công Vinh đã tìm đến, chất vấn ông Lê Thụy Hải. Về câu chuyện này, cựu GĐKT B. Bình Dương chia sẻ:

“Câu chuyện này thì cậu cần hỏi lại nhà báo ấy. Cậu không biết tôi bao nhiêu tuổi rồi à? Công Vinh có đáng tuổi con tôi không? Thế tại sao tôi phải thanh minh cái việc ấy?

Mà Công Vinh là ai? Công Vinh là ai nhỉ? Công Vinh là của các cậu chứ không phải của tôi. Không có cậu ấy thì tôi vẫn làm cho Bình Dương đứng thứ nhất cơ mà. Không có Công Vinh, tôi vẫn đứng đầu cơ mà.

Chỉ thằng nào hèn, kém mới phải đưa tiền. Mà đội tôi không có thằng nào kém. Cứ hỏi lãnh đạo anh Sơn, anh Minh, anh Chóng xem tôi có bằng lòng để Công Vinh về đó ko?

Tôi không thanh minh. Mà tôi nghỉ rồi tôi nói làm cái gì? Công Vinh bảo tôi ăn tiền, tôi có cần thanh minh gì đâu.

Tôi là người đàng hoàng, có thành tích cao ở VN thì cần gì phải thanh minh với ai. Còn Công Vinh là ai? Chẳng là ai cả. Với tôi trong giới cầu thủ cậu ấy chẳng là ai cả.

Đội chúng tôi là 1 tập thể. Trước khi Công Vinh đến đội đã có từ lâu rồi, chứ không phải cậu ấy đến mới có đội bóng. Mà đội Bình Dương không có Công Vinh, có tôi vẫn 3 lần vô địch, đó là điều rõ ràng. Có gì đâu mà phải quan trọng. Công Vinh chẳng là gì đối với tôi cả”.

Dưới thời HLV Lê Thụy Hải, Công Vinh thường xuyên phải ngồi dự bị


Thực tế là sau khi HLV Lê Thụy Hải rời B. Bình Dương, Công Vinh lập tức được ra sân ở đội hình chính thức trận tiếp đón Hải Phòng. Trận này, Vinh ghi bàn nhanh nhất lịch sử V-League, góp công giúp chủ nhà chiến thắng chung cuộc.

Tuy nhiên HLV Lê Thụy Hải vẫn có cái nhìn khá khắt khe với chân sút Nghệ An:

“Tại sao cứ khen thế? Chẳng lẽ Công Vinh từ dưới sân nhà dắt bóng lên ăn bàn? Đó là cả 1 tập thể. Công Vinh chẳng là gì mà khen thế. Căn cứ đâu mà khen Công Vinh?

Công Vinh không phải linh hồn Bình Dương. Sau bàn thắng đó cậu ấy đá có hay không? Chẳng qua HLV sợ không dám thay ra, chứ tôi thay ra từ lâu rồi. Sau bàn thắng đó có đá được quả nào ra hồn không?

Truyền thông thích khen Công Vinh, muốn thổi lên, để làm gì? Hãy nói thật nói đúng đi. Bàn thắng nhanh thì làm gì, quan trọng là đội thắng.

Mọi người không thấy tôi thay công vinh vào bao nhiêu trận toàn bị gỡ hòa với suýt thua? Thay vào thì bị gỡ 3-2. Thắng 1-0 thay vào bị gỡ 1-1. Tất nhiên không phải do mình lỗi Công Vinh” – HLV Lê Thụy Hải tiếp.

Trong cuộc nói chuyện khá dài, HLV Lê Thụy Hải sau đó lắng đọng lại. Ông chia sẻ thực tế đã có dụng tâm khác với Công Vinh, hòng giúp đỡ cầu thủ này song mọi việc chưa thành thì đã phải rời đi.

Chúng tôi sẽ chuyển tiếp tới độc giả phần hai về tâm tư của HLV Lê Thụy Hải với Công Vinh vào 20h00 tối nay, 30/4.
 
 
Theo Đ.Dự (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)