Thể thao

HLV Lê Thụy Hải: Hoan hô ông Graechen

HLV Lê Thụy Hải tỏ ra đặc biệt hài lòng với những thay đổi ở thuyền trưởng HAGL trong trận đấu với B.Bình Dương.

“Kết quả đó tốt quá còn gì nữa! Như tôi đã nói, HAGL đang đá tốt dần lên nhưng cũng phải từ từ, có trận hòa, thua rồi mới thắng. Trận này là tiền đề để họ tốt hơn, tự tin hơn”.

Ở trận này, HLV Graechen đã cất nhiều trụ cột như Công Phượng, Tuấn Anh trên băng ghế dự bị, sử dụng các cầu thủ đội hình 2. Điều đó không chỉ giúp các ngôi sao HAGL lấy lại thể lực mà còn góp phần tạo ra khác biệt.

Tuy nhiên trong buổi họp báo sau trận, HLV Graechen chia sẻ không chắc sẽ tiếp tục dùng các gương mặt mới, vì những cầu thủ quan trọng sẽ sớm trở lại.

“Những nhân tố mới chỉ là 1 thời điểm nhất định thôi chứ không thay đổi dài lâu được. Khi các nhân tố trụ cột phục hồi thể lực thì phải dùng chứ.

Như tôi vẫn nói, HAGL là phải rèn luyện thể lực đã. Không có thể lực thì không thể cạnh tranh được gì cả. Khi đủ thể lực rồi thì phải chơi theo cách của mình thì sẽ tốt hơn.

Hôm nay HLV Graechen dám cho các bạn đó chơi, trụ cột nghỉ là rất tốt, hợp lý. Hợp lý nhất là đã giải quyết vấn đề bằng cách hiệp 2 mới cho Công Phượng, Tuấn Anh vào.

Các bạn kia nỗ lực, tích cực với thể lực của họ nhưng chưa thật hay. Khi các em trụ cột đủ thể lực, tự tin lại thì phải cho vào chứ gạt ra thì là hỏng, quan điểm là như vậy” – HLV Lê Thụy Hải đồng quan điểm với Graechen.
 

HLV Graechen có chiến thắng đẹp đẽ nhất V-League 2015 cho tới lúc này.

 
Nhận định về những điểm mấu chốt khiến HAGL có thể thắng ĐKVĐ Bình Dương, ông Hải tiếp:

“Cần phải xem lại cách chơi của Bình Dương. Tôi không muốn nói đến cách chơi của họ quá nhiều.

Trận trước đá với Khánh Hòa cũng như trận này, nghĩ rằng “ăn” được dễ quá nên không tập trung tuyến giữa, chơi 4 tiền đạo, 2 hậu vệ biên lên quá cao.

Khi HAGL phòng ngự dày thì Bình Dương không có cách phá. Tuy nhiên tôi không muốn nói quá nhiều về Bình Dương.

Hôm nay HAGL bắt đầu biết chơi theo cách thực sự là chiến đấu, phòng ngự chặt chẽ, lấy tường dày để chống đỡ lại, không tranh chấp nhiều ở trung tuyến. Khi chuyển sang phản công thì rất nhanh và sắc bén.

Tuy nhiên Bình Dương cũng bỏ lỡ nhiều cơ hội, do vội vàng, do hấp tấp và do di chuyển lên Pleiku rất khó khăn, không có sân bay. Họ phải bay tới Bình Định rồi đi ô tô lên. Đó là thiệt thòi cho đội khách.

Nhưng chủ yếu vẫn là do Bình Dương khinh địch, chứ HAGL thực sự hôm nay không phải là hay”.

Khi được hỏi có nhắn gửi gì tới HAGL và HLV Graechen hay không, ông Hải nói lời gan ruột:

“HAGL đã sa sút rất lâu rồi. Một lần họ hòa thì đã tự tin nhất định, nhưng sau đó lại chưa giải quyết được vấn đề.

Nhưng hôm nay đạt 1 trận thắng, tôi nghĩ các bạn ấy sẽ có nhiều cơ hội để vươn lên được, và tôi tin các bạn ấy sẽ làm được, tôi vẫn luôn tin, nói như vậy.

Hôm nay tôi rất mừng vì HLV Graechen đã phù hợp với cách thi đấu của một giải, chứ không phải cách chơi cho đẹp, cho hoa mỹ.

Các em cũng bắt đầu biết đau, biết ngã, biết nằm lâu, thế là tốt rồi. Cái đó là cho phép mà, chứ đâu phải thế nọ, thế kia!”

Trong một diễn biến sau trận đấu, CĐV nhiệt thành của Bình Dương có biệt danh Lá đỏ chia sẻ rằng chỉ HLV Lê Thụy Hải mới có thể đưa CLB con cưng tới chức vô địch V-League.

Đặt ra vấn đề này với HLV gốc Hà Đông và hỏi nếu Bình Dương một ngày nào đó lại vời ông Hải “lơ” trở lại thì sao, người viết nhận được câu trả lời:

“Với Bình Dương thì tôi đã về 5 – 7 lần rồi. Tôi là 1 người yêu nghề, chuyên nghiệp. Với tôi thì chẳng điều gì quá nghiêm trọng trong cuộc sống cả.

Nếu họ cần thì tại sao tôi lại không đến? Ở nơi đó nếu người ta cần… có thể họ “gì đó” không biết...

Tôi vẫn nói mình là cái tăm bé nhỏ sau bữa cơm, không có thì khó chịu lắm, có xong lại vứt tọt vào sọt rác thôi, không vấn đề gì!”.
 

Theo Đoàn Dự (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn