Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Lê Thụy Hải buồn cười vì cách U23 Australia thua U23 Việt Nam

Chứng kiến U23 Việt Nam đá bại U23 Australia 1-0 chiều 14.11, HLV Lê Thụy Hải đã dành nhiều lời ngợi khen thầy trò HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, ông cũng cảm thấy… buồn cười vì cách chơi của U23 Australia…

HLV Lê Thụy Hải nói: “Đầu tiên, chúng ta phải chúc mừng U23 Việt Nam đã thắng U23 Australia. Dù đây chỉ là một giải “U” châu Á thôi nhưng đó cũng là kỳ tích rồi”.

Theo ông Hải “lơ”, trước khi vòng chung kết U23 châu Á khởi tranh, giới chuyên  môn đã đánh giá U23 Australia là ứng viên vô địch. Và với những gì đã thể hiện ở trận ra quân thắng U23 Syria 3-1, rõ ràng họ là một đội bóng hay.

HLV Lê Thụy Hải buồn cười vì cách U23 Australia thua U23 Việt Nam
HLV Lê Thụy Hải cho rằng đấu pháp hợp lý đã giúp thầy trò HLV Park Hang-seo lập kỳ tích đá bại U23 Australia chiều 14.1. Ảnh: I.T

“Khi gặp U23 Việt Nam, U23 Australia đã cất đi 6-8 cầu thủ đá chính ở trận gặp U23 Syria. Đây có lẽ là do sự chủ quan, sai lầm tính toán đường xa của HLV U23 Australia khi muốn dưỡng quân chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng tại giải”.

“Một điểm nữa tôi cảm thấy rất buồn cười là không hiểu sao họ xuống biên không chịu tạt ngay từ đầu trận. Thực tế trong nửa cuối hiệp 2, khi có sự điều chỉnh về con người và tạt bổng nhiều, những pha bóng của họ đã cho thấy sự nguy hiểm. May mà U23 Việt Nam đã có 1 tình huống xà ngang cứu thua”, ông Hải nhận định.

HLV Lê Thụy Hải buồn cười vì cách U23 Australia thua U23 Việt Nam
U23 Việt Nam đã đá bại U23 Australia mạnh hơn về thể hình, thể lực. Ảnh: I.T

Ông Hải khẳng định sai lầm trong bóng đá nói chung và sai lầm trong tính toán của HLV là điều rất bình thường.

“Sai lầm của họ cộng với đấu pháp chiến thuật rất hợp lý của U23 Việt Nam và một chút may mắn đã dẫn tới chiến thắng. Chúng ta không tiếp cận trận đấu theo cách căng sức đá ào ạt ngay, chấp nhận tư thế cửa dưới”.

“Một điểm hay hơn so với trận đá với U23 Hàn Quốc là khi phản công chúng ta có đông người hơn, thường xuyên có 5-7 cầu thủ dám tự tin lên".

"Khi tiền vệ có bóng thì phía trên có 2 tiền đạo sẵn sàng tạo áp lực. Chính vì gây sức ép như vậy chúng ta mới có được bàn thắng của Quang Hải”.

Tựu trung lại, ông Hải “lơ” nói: “Cách chơi của HLV Park Hang-seo rất hợp lý, các cầu thủ giữ được cách tổ chức kỷ luật chiến thuật, mỗi cầu thủ làm tốt nhiệm vụ của mình trong phòng ngự và chuyển đổi thế trận sang tấn công".

"Cự ly đội hình kín kẽ của U23 Việt Nam khiến đối phương không có “đất” để phát huy tốc độ như ở trận thắng U23 Syria”.

Trước câu hỏi của PV về khả năng U23 Việt Nam có điểm trước U23 Syria ở lượt trận cuối? HLV Lê Thụy Hải đáp:

“Nếu đá với U23 Syria với tư tưởng dâng lên “đè” đối phương để quyết thắng thì sẽ thua. Chúng ta phải đá chắc chắn bên phần sân nhà như cách đã thể hiện trước U23 Hàn Quốc, U23 Australia".

"Cần nhớ, U23 Syria khi không còn gì để mất, họ đẩy cao lên tấn công và chúng ta sẽ có cơ hội”.

Theo Hoàn Minh (Dân Việt)
Tin mới hơn