Thể thao

HLV Lê Thụy Hải: "Ai nói đưa tiền cho tôi để được đá thì xem lại"

 Dành ít phút sau bữa cơm tối cùng các đồng nghiệp trong BHL Becamex Bình Dương trước khi rời đất Thủ, HLV Lê Thụy Hải trải lòng với chúng tôi về nguyên do dẫn đến việc chia tay đội bóng ở thời điểm đội bóng vẫn đang có thành tích thi đấu ổn định.

Chia tay trong thanh thản

* Ông từng nhiều lần xin nghỉ việc ở Becamex Bình Dương mà chưa được đáp ứng nhưng quyết định chia tay lần này lại được đưa ra nhanh chóng sau một trận đấu trên sân khách. Có gì uẩn khúc trong việc này hay không, thưa ông?

- HLV Lê Thụy Hải: Thực ra, làm việc gì chúng ta cũng phải có tham vọng, không có tham vọng thì không làm được việc gì, các anh lãnh đạo CLB Becamex Bình Dương cũng vậy.

Còn về cá nhân tôi, sức khỏe đúng là không thể cưỡng lại được. Vừa rồi sang Trung Quốc, đi 2 ngày trời mới đến nơi. 23h00 mới về đến khách sạn hôm sau đã phải thi đấu rồi, không tập luyện gì, vậy thì làm sao gượng được.

Bây giờ tôi nói vấn đề này ra người ta sẽ nói là bao che, chống chế nhưng không phải mà đó là sự thật. Trận vừa rồi Bình Dương có một bàn thắng trước nhưng đội Sơn Đông người ta có lợi thế sân nhà, trọng tài cũng thổi ép mình, phải nói thật lòng như thế.

HLV Lê Thụy Hải khẳng định sẽ kết thúc sự nghiệp huấn luyện sau khi chia tay Becamex Bình  Dương

Ở AFC Champions League đội Bình Dương có thắng trận đó cũng chẳng vào sâu được, trong khi có những cầu thủ tôi phải giữ cho họ ở ngoài để chuẩn bị đá V-League. Tất nhiên, còn có những vấn đề này vấn đề khác nữa. Tôi thì cũng đề đạt nguyện vọng xin nghỉ, các anh lãnh đạo đội bảo thôi nghỉ cũng là thỏa đáng.

Tôi đi làm vì thích thú mà bây giờ lại không được làm việc mình thích thì còn tiếp tục làm gì nữa, không nên ở lại. Hai bên thỏa thuận là thôi nghỉ, các anh nói thế cũng mừng, tôi nhất trí ngay. Tôi chỉ buồn là đá xong, 23h30 đêm ăn cơm, nói chuyện xong thì sáng sớm hôm sau báo chí ở nhà đã đăng hết lên rồi. Sau khi buồn tôi thấy, thôi mình nghỉ là đúng rồi. Tôi nghỉ cũng rất thanh thản.

* Vậy ông có gì luyến tiếc khi rời Becamex Bình Dương trong thời điểm đội đang dẫn đầu V-League 2015?

- Thực lòng mà nói, ở đội Bình Dương, tôi đã mất nhiều công xây dựng để có được thành tích như bây giờ, nhiều cái để lại. Tôi cũng có chút luyến  tiếc về cái tình nhưng đúng là nên dừng lại ở đây thôi.

Công việc nội bộ thì phải giải quyết nội bộ chứ cứ có gì hở ra là báo chí đăng ngay rồi. 23h30 đêm còn ngồi nói chuyện với nhau mà sáng sớm ngày hôm sau báo chí đã đăng đầy thông tin lên rồi. Khi ngồi ăn sáng, Hiệp (ông Trần Văn Hiệp, trợ lý ngôn ngữ - PV) nói báo chí đăng tôi mới được biết, như thế tôi không thích vì đây là công việc nội bộ của đội bóng.

Tôi không phải bị người ta ghét bỏ, muốn thanh lý hợp đồng, bắt tôi nghỉ, không có chuyện đó. Vậy nên tôi nghĩ mình đi thôi, không có vấn đề gì.

Nếu toàn người kém sao dẫn đầu bảng được

* Ông có gì lo lắng hay băn khoăn về những dự định ấp ủ mà chưa làm được với đội bóng Becamex Bình Dương?

- Tôi nghỉ rồi nên không có gì lo lắng cho đội bóng nữa nhưng vẫn có tiếc nuối công sức của mình. V-League thì vẫn suôn sẻ, đội đang dẫn đầu còn ở AFC Champions League thì dù bị loại nhưng thi đấu đâu đến mức quá tệ.

Từ trước đến nay đã có đội bóng nào của Việt Nam đá ở AFC Champions League mà có được kết quả như Bình Dương, ghi được bàn thắng và có cả những trận hòa, đó là hạnh phúc rồi. Tôi thấy tiếc công sức lao động mình đã làm được ở đội bóng Becamex Bình Dương đến ngày hôm nay, tiếc lắm chứ. Nếu nói không tiếc thì không phải con người.

Đến lúc này giữa tôi và lãnh đạo CLB Becamex Bình Dương có nhiều bất đồng trong công việc và những vấn đề này, vấn đề khác tôi không muốn thanh minh.

Ông Hải "lơ": Chỉ có người hèn kém mới đưa tiền để làm việc gì đó. Ảnh: Quang Nhựt

* Ông nghĩ gì khi dư luận cho rằng nhiều phát biểu của HLV Lê Thụy Hải trên báo chí ảnh hưởng đến hình ảnh CLB nên lãnh đạo Becamex Bình Dương thanh lý hợp đồng sớm?

- Tất cả những phát ngôn của tôi chỉ là nói thẳng, không đi đường vòng, vậy thôi. Còn nếu ai đó nói phải đưa tiền cho chú Hải để được đá thì phải xem lại. Chỉ có anh nào hèn, kém thì mới phải đưa tiền để làm được việc gì đó, tôi khẳng định như thế.

Nếu toàn người kém thì đội làm sao dẫn đầu được, nói thế cho dễ hiểu. Những người như thế suy nghĩ kém, hiểu biết rất thấp, trình độ kém thì mới phải đút lót, tôi không muốn thanh minh.

Tôi không bao giờ đút lót ai. Tôi đi đâu huấn luyện cũng đòi tiền lót tay, nhờ thế, sau này các HLV khác cũng được hưởng khoản tiền đó. Mình là người lao động, nghỉ rất thanh thản.

Tôi cũng được các anh ấy gửi lại 2 tháng lương 5 và 6 chứ không có đền bù gì cả. Lúc tôi xin thì không ai cho nghỉ, bây giờ lãnh đạo CLB thấy 2 bên bất đồng quan điểm, vậy thì chia tay.

* Vậy liệu ông có tiếp tục những nhận định tương tự của mình về bóng đá Việt Nam trong tương lai?

- Tôi nghỉ rồi nhưng vẫn yêu bóng đá, muốn đóng góp cho bóng đá đi lên chứ không muốn nhìn thấy đi xuống. Tôi không có bằng cấp gì nhưng vẫn được gọi là HLV. Cũng có người nói ông Hải làm chỉ bằng kinh nghiệm, kinh nghiệm là thứ vớ vẩn nhưng kinh nghiệm hay không thì tôi vẫn là người giàu thành tích ở đây. Tôi mắng cầu thủ rất ghê, không khen ai bao giờ. Nhận tiền của người ta mà không khen thì làm việc sao được.

Đội bóng có hai mấy cầu thủ, hai mấy người tôi coi như những đứa con có đứa yêu, đứa ghét. Nhưng ai bị ghét thì phải xem lại mình vì tôi đối xử rất công bằng. Những danh thủ đến đây thì phải theo tập thể ở đây chứ đội bóng không thể theo bất cứ danh thủ nào. Chưa theo được thì phải ở ngoài, khi tôi cho vào thi đấu thì toàn hòa và thua, thế thì phải xem lại mình chứ.

Tôi bất đồng với lãnh đạo CLB ở chỗ ấy nhưng người ta là ông chủ, mình phải chấp nhận.

* Xin cảm ơn ông!
 
 
Theo L.Chi (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn