Thể thao

HLV Lê Huỳnh Đức sẽ chia tay SHB Đà Nẵng?

 Làm HLV trưởng SHB Đà Nẵng từ năm 2008, HLV Lê Huỳnh Đức đã trải qua biết bao thăm trầm cùng đội bóng. Nhưng chưa bao giờ ngay khi mùa giải mới khởi tranh, ông lại sẵn sàng nói lời chia tay như lúc này...

Là một trong những đội bóng giàu thành tích, sở hữu nhiều hảo thủ và có một HLV tài năng thực sự, nhưng SHB Đà Nẵng lại khởi đầu mùa giải năm nay với kết quả không mong muốn. Sau 5 vòng đấu, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã để thua 4 trận và chỉ giành được duy nhất 1 điểm trước “người anh em” HN T&T.

Thành tích này được xem là “bất thường” với một đội bóng nổi tiếng chơi ổn định như SHB Đà Nẵng. Vậy điều gì đã xảy ra?

Theo HLV Lê Huỳnh Đức, vấn đề lớn nhất của SHB Đà Nẵng hiện tại là làm sao tháo gỡ được áp lực tâm lý đang đè nặng với nhiều cầu thủ. Chính vì điều này mà ông luôn phải xáo trộn đội hình xuất phát qua từng trận.

HLV Lê Huỳnh Đức đối mặt với rất nhiều khó khăn tại V.League năm nay

“Lớp cựu binh sa sút phong độ, nên tôi đành phải chọn cầu thủ trẻ thay thế. Việc trẻ hóa lực lượng của chúng tôi lẫn HAGL đang phải đánh đổi bằng việc kết quả không như mong muốn thời gian qua”, HLV Huỳnh Đức nhấn mạnh.

Là người đứng mũi chịu sào, HLV Lê Huỳnh Đức đã nhận toàn bộ trách nhiệm về mình: “Đội bóng chúng tôi hiện nay thực sự gặp nhiều khó khăn. Nhưng tôi không đổ trách nhiệm này cho ai khác ngoài chính bản thân mình. Trong trường hợp cần sa thải ai đó, tôi nghĩ mình là người đầu tiên vì tôi chịu trách nhiệm chuyên môn chính của đội".

"Bất kỳ HLV nào trên thế giới đều đứng trước nguy cơ bị sa thải sau những trận đấu không tốt của đội nhà. Đó cũng là một phần của công việc HLV. Tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc này. Trong trường hợp lãnh đạo không hài lòng và sa thải, tôi chấp nhận điều đó”, HLV Huỳnh Đức nói.

Chờ quyết định của bầu Hiển

Thực tế thì sau trận hòa ở vòng 4, áp lực với HLV Lê Huỳnh Đức và các học trò đã giảm đi rất nhiều, nhưng sức ép trở lại khi SHB Đà Nẵng nhận thất bại trước HAGL chiều qua.

Trước đó, toàn đội đã có cuộc họp kín căng thẳng do bầu Hiển chủ trì. Tại cuộc họp này, bầu Hiển yêu cầu BHL đội bóng phải thẳng thắn thừa nhận những yếu kém trong 3 trận thua liên tiếp trước đó. Theo bầu Hiển, tình trạng thi đấu kém cỏi cần chấm dứt, bởi suy cho cùng SHB Đà Nẵng vẫn là một tên tuổi của làng bóng VN, sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia và U23.

bầu Hiển đã thẳng thắn phê bình nhà cầm quân trẻ vì sự tự tin thái quá, phát ngôn trên báo chí thiếu thận trọng. Và để công bằng, bầu Hiển đã lấy phiếu tín nhiệm từ các cầu thủ bằng biểu quyết giơ tay. Kết quả toàn đội vẫn biểu quyết tín nhiệm Huỳnh Đức tiếp tục ở lại.

Còn nhớ, cách đây 8 năm, ở mùa giải 2008, sau 3 trận thua liên tiếp trước Hải Phòng, Nam Định và ĐTLA, bầu Hiển đã quyết định “trảm” bộ đôi HLV Phan Thanh Hùng và GĐKT Trần Vũ để đưa Lê Huỳnh Đức lên thay.

Ở SHB Đà Nẵng, kể từ khi được bầu Hiển đặt vào chiếc ghế HLV trưởng, Huỳnh Đức luôn được tin tưởng tuyệt đối. Huỳnh Đức là người không thể thay thế, thậm chí quyền năng còn lớn hơn cả lãnh đạo CLB. Thời gian qua, SHB Đà Nẵng sa sút bởi nhiều nguyên nhân, trong đó có cả phần lỗi của HLV Lê Huỳnh Đức trong quá trình chuẩn bị và tuyển mộ lực lượng trước mùa giải. Tuy nhiên, gần như bầu Hiển sẽ không sa thải HLV Lê Huỳnh Đức khi mùa giải mới chỉ trôi qua 5 vòng đấu. Ngoài việc SHB Đà Nẵng đang cần một giải pháp khác chứ không phải “trảm” tướng, thì tìm kiếm một HLV chất lượng lên thay lúc này là cực khó.

Họp khẩn lần 2
 
Theo nguồn tin của chúng tôi, ngay sau trận thua HAGL chiều qua, SHB Đà Nẵng nhận “lệnh” phải về nhà ngay trong ngày hôm nay, để có cuộc họp quan trọng vào buổi chiều cùng ngày. Cuộc họp này sẽ bàn về tương lai của HLV Lê Huỳnh Đức, cũng như các phương án tháo gỡ khó khăn, khi nguy cơ khủng hoảng đang đến rất gần với đội bóng sông Hàn.

 
 
Theo S.Ngư (VietNamNet)