Thể thao

HLV Kiatisak khó có cửa dẫn dắt ĐT Việt Nam

Trong ngày hôm nay (12.9), sau buổi họp của lãnh đạo VFF, danh tính HLV mới của ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ được xác định.

hlv kiatisak kho co cua dan dat dt viet nam hinh anh 1

HLV Kiatisak.

Tuy nhiên ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia khẳng định việc mời HLV Kiatisuk không chỉ dựa vào năng lực vào sự đồng thuận từ phía người hâm mộ, bởi lương là vấn đề đặc biệt quan trọng trong việc liên đoàn bóng đá Việt Nam lựa chọn HLV cho đội tuyển quốc gia.

Trả lời tờ An Ninh Thủ Đô, ông Hiển cho biết VFF khó có thể chiêu mộ được HLV Kiatisak vì mức lương 'khủng': "Bóng đá Việt Nam khá phức tạp và để chọn HLV không hề đơn giản. Bởi ngoài chuyên môn, chúng ta còn bị lệ thuộc yếu tố tài chính. Mức lương có thể trả khi thuê HLV ngoại vào khoảng 10.000 USD/tháng. Nhiều lần chúng ta thất bại trong đàm phán với các ứng viên tiềm năng cũng bởi họ đòi mức cao hơn, VFF không đáp ứng được. Còn ở trường hợp Kiatisak, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) từng trả anh ta 40.000 USD/tháng, chúng ta muốn có Kiatisak nhưng có từng ấy tiền để trả không?

FAT có thể chi mức lương khủng ấy vì sau lưng họ có những nhà triệu phú hậu thuẫn vì mục tiêu nâng tầm bóng đá Thái Lan. Vấn đề tiền lương là nhạy cảm nhưng rất quan trọng trong đàm phán với ứng viên HLV. Đây lại là điều mà VFF không có nhiều khả năng thực hiện được và khả năng mời Kiatisak là cực thấp.

Theo CHIP (Seatimes.vn)Tin mới hơn