Thể thao >> World Cup 2018

HLV Iran tức giận khi Ronaldo thoát thẻ đỏ tội đánh nguội

Highlight 3D: Bị Iran cầm hòa, Bồ Đào Nha vẫn vào vòng 16 đội

Carlos Queiroz cho rằng nếu có công bằng, Iran đã thắng, thay vì hòa Bồ Đào Nha 1-1, và phải ngậm ngùi nhìn đối thủ giành vé đi tiếp.

Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 83. Ronaldo đánh cùi chỏ vào mặt Morteza Pouraliganji. Sau khi áp dụng VAR, xem lại băng hình, trọng tài xác định thủ quân của Bồ Đào Nha phạm lỗi, nhưng chỉ phạt Ronaldo thẻ vàng, thay vì thẻ đỏ như Iran kỳ vọng.

HLV Iran tức giận khi Ronaldo thoát thẻ đỏ tội đánh nguội
HLV Carlos Queiroz cho rằng các trọng tài thiên vị khi chỉ rút thẻ vàng với Ronaldo.

“Theo luật, đánh cùi chỏ là thẻ đỏ. Chúng tôi cần biết điều gì xảy ra, sao trọng tài lại chỉ rút thẻ vàng. Đáng tiếc là không ai trả lời cả”, HLV Carlos Queiroz nói thêm.

Ở trận đấu cuối cùng vòng bảng, Bồ Đào Nha chỉ cần hòa là đi tiếp, trong khi Iran phải thắng. Đoàn quân của HLV Carlos Queiroz rộng cửa giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp khi có bàn mở tỷ số ở phút 45 nhờ công Qaresma.

Tới phút 50, Ronaldo mang về cho Bồ Đào Nha một quả đá 11m với tình huống ngã khéo trong vòng cấm. Tuy nhiên, chính anh thực hiện không thành công.

Kịch tính của trận đấu được đẩy lên cao trào khi Iran được hưởng phạt đền nhờ Cedric Soares để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút bù giờ thứ hai. Đại diện châu Á gỡ hòa và vùng lên tấn công mạnh mẽ, bởi nếu thắng, họ sẽ có vé đi tiếp.

Ronaldo và các đồng đội, vì thế, trải qua những phút giây hú vía. Nếu Mehdi Taremi dứt điểm thành công khi đối mặt thủ môn Rui Patricio ở phút bù giờ thứ tư của trận đấu, Bồ Đào Nha đã phải xách hành lý về nước sớm.

“Đây là trận đấu kịch tính từng phút một. Iran thi đấu kỷ luật, tinh thần tốt, kiểm soát cuộc chơi. Và nếu có công bằng, điều đã không xảy ra hôm nay, đội chiến thắng chắc chắn là Iran. Nhưng bóng đá đôi khi là vậy. Chúng tôi tự hào với những gì mình đã mang đến và thể hiện ở World Cup này”, ông Queiroz nhấn mạnh.

Theo Lâm Thỏa (VnExpress.net)
Tin mới hơn