Thể thao

HLV Hữu Thắng sắp có thêm một trợ lý là HLV ngoại nữa

Sau Giám đốc kỹ thuật người Hans-Juergen Gede, người Đức, HLV Hữu Thắng của ĐT Việt Nam sắp có thêm một trợ lý là HLV ngoại nữa khi VFF đang tìm kiếm một HLV thể lực cho ĐT Việt Nam và U19 Việt Nam.
 
 
HLV Huu Thang sap co them mot tro ly la HLV ngoai nua hinh anh
Ông Kubo Shinichi là HLV thể lực của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam dưới triều đại của cựu HLV Toshiya Miura
Phó Chủ tịch VFF cho biết trước mắt vị HLV thể lực tiềm năng sẽ phục vụ cho đội tuyển U19 Việt Nam và đội tuyển quốc gia – những đội sẽ thi đấu giải U19 Đông Nam Á, U19 châu Á và AFF Cup 2016. Về tương lai thì vị HLV thể lực này sẽ phục vụ tất cả các đội tuyển quốc gia trong thời gian tập huấn, chuẩn bị cho các giải quốc tế. Sự có mặt của huấn luyện viên thể lực sẽ giúp VFF hoàn thiện hệ thống huấn luyện viên cho các đội tuyển quốc gia.

Việc VFF tìm kiếm HLV thể lực cho bóng đá Việt Nam không phải là điều mới mẻ. Bởi trong quá khứ đội tuyển Việt Nam từng có riêng một HLV thể lực người nước ngoài. Những cái tên có thể kể đến đã làm HLV thể lực ở các đội tuyển Việt Nam như ông Dylan Kerr (người Anh) làm trợ lý cho ông Hoàng Anh Tuấn hay ông Kubo Shinichi (người Nhật) làm cánh tay phải cho cựu HLV Toshiya Miura.

Giải thích về lý do tăng cường chức danh GĐKT và HLV thể lực cho các đội tuyển Việt Nam, ông Tuấn khẳng định: “Một trong những nhiệm vụ được LĐBĐ Việt Nam đặc biệt quan tâm chính là công tác đào tạo trẻ. Bóng đá trẻ là tương lai của bóng đá nước nhà. Chúng ta cần thay đổi nhận thức cũng như có sự đầu tư không chỉ đội tuyển hiện tại mà còn là các đội tuyển trẻ nữa. Như vậy trong tương lai bóng đá Việt Nam mới có sự phát triển ổn định và bền vững”.
Theo Dũng Phương (Thethaovietnam.vn)Tin mới hơn