Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Hữu Thắng nói gì về di sản Công Vinh để lại tại CLB TP.HCM?

Chia sẻ sau khi trở thành chủ tịch CLB TP.HCM, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định sẽ đi theo cách làm của Công Vinh.

Sáng 24.5, lãnh đạo CLB TP.HCM đã bổ nhiệm HLV Nguyễn Hữu Thắng làm chủ tịch CLB thay cho Công Vinh đã chia tay trước đó. Không chỉ đảm nhiệm vai trò chủ tịch đội bóng, HLV  Hữu Thắng sẽ còn quản lý công việc ở hai Học viện bóng đá Juventus và Barcelona mà CLB TP.HCM đã hoàn thành việc ký hết hợp tác.

Phát biểu ngay sau khi lãnh đạo CLB TP.HCM công bố thông tin trên, HLV Hữu Thắng đã có những chia sẻ thẳng thắn về những kế hoạch dài hạn mà ông dự định cùng HLV Miura thực hiện cho đội bóng Sài thành trong thời gian sắp tới.

HLV Hữu Thắng nói gì về di sản Công Vinh để lại tại CLB TP.HCM?
HLV Hữu Thắng sẽ đi theo con đường Công Vinh để lại.

Trả lời PV, HLV Hữu Thắng nói: "Tôi về đây không phải thay ai đó, vì công việc này làm dài hơi. HLV Miura sẽ làm chứ không phải tôi thay thế. Tôi chỉ có giải pháp tốt nhất để đội bóng vượt khó khăn, còn về chuyên môn và nhân sự thì ông Miura toàn quyền quyết định. Điều ấy nằm trong kế hoạch sắp tới. Chúng tôi sẽ làm việc với HLV Miura để bổ sung về nhân sự. Tôi sẽ ngồi lại cùng BHL tìm giải pháp tốt. Tôi sẽ có nhiều thay đổi về nhân sự ở đội hình".

Ngoài những kế hoạch dài hạn, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam cũng chia sẻ về người tiền nhiệm Lê Công Vinh. Vị chiến lược gia gốc Hà Tĩnh khẳng định mọi thứ Công Vinh làm rất tốt và ông sẽ tiếp tục đi theo con đường CV9 để lại.

Tân chủ tịch CLB TP.HCM Hữu Thắng nói: "Tôi thấy Công Vinh đã thay đổi rất lớn cho CLB TP.HCM, từ phòng thay đồ đến việc quảng bá CLB. Vinh làm rất tốt và rất chuyên nghiệp. Tôi sẽ cố gắng đi theo con đường để lại của Công Vinh, cố gắng làm tốt hơn.

Tôi khẳng định luôn. CLB TP.HCM nếu giải tán sao tôi về làm được. Tôi là người rất trọng danh dự nên chắc chắn không có. Tôi nghĩ vài cá nhân nào đó làm ảnh hưởng đến đội bóng cần xem xét lại. Các cầu thủ TP.HCM luôn có điều kiện tốt nhất để phát triển, còn đội bóng đầu tư rất dài hơi chứ không phải ngắn hạn".

Theo Kiên Lê (Thethao24h.vn/Người Đưa Tin)