Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Hữu Thắng gánh nhiệm vụ 'giải cứu' CLB TP.HCM

Những động thái tích cực từ phía lãnh đạo CLB TP.HCM đã tạm xóa đi bầu không khí u ám đang bao trùm lấy đội bóng từ mấy ngày nay. Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đã được mời về giữ chức chủ tịch với mục đích giúp CLB vượt qua khủng hoảng.
HLV Hữu Thắng gánh nhiệm vụ giải cứu CLB TP.HCM
HLV Hữu Thắng sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch thay cho Công Vinh

Mới hôm qua, một số thành viên trong đội bóng đã than thở trước thông tin Bình Minh Group... muốn dừng cuộc chơi: “Anh Công Vinh nghỉ, mọi người dặn nhau cố gắng tập trung chơi bóng. Nhưng giờ sao hoang mang quá’, một trụ cột CLB TP.HCM băn khoăn sau thông tin Bình Minh Group... muốn dừng cuộc chơi.

Tập đoàn Bình Minh chính là bầu sữa nuôi CLB TP.HCM, mới đây đã đưa ra thông điệp bất ngờ: trong vòng 30 ngày, tính từ ngày 17.5.2018, đơn vị này sẽ gửi văn bản đến VFF và xin giải thể CLB TP.HCM, một khi không được hỗ trợ cơ chế giải cứu.

Tuy nhiên sáng 24.5, lãnh đạo cao cấp của CLB TP.HCM xác nhận: “Không có chuyện chúng tôi xin nghỉ hay dọa nghỉ. Bình Minh sẽ tiếp tục đầu tư cho CLB TP.HCM theo định hướng đã đề ra. Ngắn hạn, CLB TP.HCM sẽ tìm 2 ngoại binh "khủng" để tăng cường lực lượng trong giai đoạn 2. Trong tương lai chúng tôi sẽ đầu tư mạnh mẽ và dài hơi hơn nữa để CLB TP.HCM đạt vị thế đúng với lịch sử hào hùng của cái nôi lớn của bóng đá VN, cũng như vị thế của thành phố trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa lớn của cả nước".

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo CLB TP.HCM đã bổ nhiệm HLV Nguyễn Hữu Thắng làm chủ tịch CLB thay cho Lê Công Vinh đã chia tay trước đó.

Lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết vào đầu tháng 6 tới, CLB sẽ họp báo ra mắt tân chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng và đồng thời công bố ra mắt hai học viện Juventus (Ý) và Barcelona (Tây Ban Nha), mà CLB TP.HCM đã ký hết hợp tác.

Theo Nhật Duy - Tiểu Bảo (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn