Thể thao

HLV Hữu Thắng đề xuất 4 HLV cho đội tuyển Việt Nam

HLV Hữu Thắng đề xuất 4 HLV nội cho đội tuyển Việt Nam; VFF nói gì về chuyện cầu thủ nữ có bầu vẫn đá SEA Games?... là tin tức bóng đá Việt Nam đáng chú ý chiều ngày 8/9.

Ngay sau thất bại của ĐT U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan tại SEA Games 29 vừa qua, HLV Hữu Thắng đã nói lời từ chức đội tuyển Việt Nam ngay trên đất Malaysia. Khi đội tuyển U22 Việt Nam về nước, HLV Hữu Thắng cũng đã có buổi làm việc chính thức với lãnh đạo VFF về tương lai của mình và lời đề nghị từ chức đã được lãnh đạo VFF chấp nhận.

undefined
 

Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất được những người trong cuộc tiết lộ. Trước khi nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng cũng đã gửi lên VFF đề xuất về 4 HLV nội đủ khả năng thay thế vị trí của mình ở đội tuyển Việt Nam. Theo đó, những cái tên được HLV Hữu Thắng nhắc tới trong bản đề xuất của mình là HLV Hoàng Anh Tuấn, HLV Lư Đình Tuấn, HLV Lê Huỳnh Đức và HLV Lê Thụy Hải.

VFF nói gì về chuyện cầu thủ nữ có bầu vẫn đá SEA Games?

PCT Nguyễn Xuân Gụ cho biết: “Tôi đã nắm được sự việc này sau khi nghe báo cáo của các bác sĩ đội tuyển nữ Việt Nam. Quan điểm của VFF là hoàn toàn tin tưởng vào chuyên môn của các bác sĩ trong đội. Đó là không có chuyện cầu thủ nữ có bầu mà cố giấu để thi đấu.

Bởi trong quá trình tập trung đội, các bác sĩ luôn theo sát và kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho các cầu thủ nữ. Phụ nữ thường có thời kỳ con gái, vấn đề sức khoẻ cũng không giống bóng đá nam nên luôn có sự quan tâm, theo sát. Nếu phát hiện các trường hợp sức khoẻ không đảm bảo, hoặc có dấu hiệu mang bầu thì không bao giờ các bác sĩ được phép để cầu thủ ra sân thi đấu”.

V.League có thêm giải Fair-play tháng

Để cổ vũ cho lối chơi đẹp, thi đấu cống hiến, PVF vừa cho ra đời giải thưởng Fair-play hàng tháng. Giải thưởng này sẽ bắt đầu trao từ tháng 9 này cho đến khi mùa giải kết thúc. Căn cứ để trao thưởng dựa trên kết quả bảng chấm điểm giải phong cách sau từng trận của từng đội. Giải Fair-play tháng trị giá 30 triệu đồng.

Ở một diễn biến khác, FLC Thanh Hóa đã giành giải Đội bóng xuất sắc nhất tháng 6 và 7. Trong 4 trận ở 2 tháng này, họ bỏ túi đến 10 điểm (thắng 3, hòa 1). Chính thành tích ấy đã giúp thầy trò ông Petrovic không những giữ vị trí số 1 mà còn nới rộng cách biệt với đội xếp sau lên 5 điểm. Hai giải thưởng cá nhân cũng thuộc về FLC.TH. Theo đó, HLV Petrovic giành giải thưởng HLV xuất sắc trong khi tiền đạo Omar nhận giải Cầu thủ xuất sắc.

Theo Ngọc Sơn (Thethao247.vn/Nguoiduatin.vn)