Thể thao

HLV Hữu Thắng chỉ tin Công Phượng, cất gấp Tuấn Tài?

Việc bị tâm lý nặng sau khi chơi không tốt ở trận gặp U22 Indonesia, Tuấn Tài rất khó được HLV Hữu Thắng tiếp tục tin dùng. Phương án không có tiền đạo cắm cũng được chiến lược gia xứ Nghệ tính tới trong trận gặp Thái Lan.

UU22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng, nhận định bóng đá, Công Phượng

HLV Hữu Thắng phải chọn giải pháp an toàn cho U22 Việt Nam

Từ đầu giải, HLV Hữu Thắng luôn bố trí một tiền đạo cắm, khi thì Đức Chinh, khi thì Tuấn Tài, nhưng cả hai đều chưa thể phát huy được hết sức mạnh.

Đặc biệt là Tuấn Tài ở trận gặp Indonesia đã chơi quá tệ. Có vẻ vì quá áp lực khi lần đầu tiên được đá chính nên Tuấn Tài thi đấu căng cứng, bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, trong đó đáng tiếc nhất là tình huống dứt điểm liếm xà ngang khung thành U22 Indonesia ở những phút cuối trận.

Đã có rất nhiều thắc mắc của dư luận về chuyện U22 Việt Nam chơi hơn 1 người trong một thời gian khá dài và tiền đạo Hồ Tuấn Tài đã kém duyên trong khâu dứt điểm nhưng HLV Hữu Thắng đã không có thay đổi nhân sự.

Dù đã ra sức bênh học trò sau trận đấu, nhưng nếu tiếp tục dùng Tuấn Tài trong trận đấu chiều nay với U22 Thái Lan, HLV Hữu Thắng đối mặt rất nhiều thách thức. 

Bênh học trò người đồng hương, cũng có nghĩa, HLV Hữu Thắng không thừa nhận sai lầm của mình. Tuy nhiên, nếu phương án dùng Tuấn Tài được HLV xứ Nghệ quyết thực hiện, giới chuyên môn và người hâm mộ ắt khó hài lòng.

Không dùng Tuấn Tài, gần như HLV Hữu Thắng cũng không lựa chọn Đức Chinh hay Thanh Bình thay thế, bởi cả hai không có phong độ tốt và đây cũng là trận U22 Việt Nam cần đặt sự an toàn lên trên hết, nhất là việc mất Duy Mạnh vì chấn thương.

UU22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng, nhận định bóng đá, Công Phượng

Tuấn Tài mất suất đá chính?

HLV Hữu Thắng nhiều khả năng phải đưa Đông Triều vào thế chỗ Duy Mạnh đá tiền vệ phòng ngự, hỗ trợ cho Xuân Trường. Việc sử dụng cặp Tuấn Anh - Xuân Trường sẽ khiến U22 Việt Nam không mạnh về tranh chấp ở tuyến giữa xung yếu. Còn trên hàng tiền đạo, Công Phượng sẽ chơi cao nhất, nhưng không phải trong vai trò của một trung phong.

Đó hẳn là một tính toán khôn ngoan bởi trong những trận đấu gặp các đối thủ yếu như Đông Timor, Campuchia hay Philippines, HLV Hữu Thắng có thể dùng hai tiền đạo và cặp tiền vệ trung tâm, nhưng gặp đội mạnh hơn thì phải chọn giải pháp đá một tiền đạo và ba tiền vệ trung tâm.

Theo Huy Phong (Thể Thao VietNamNet)