Thể thao

HLV Hoàng Anh Tuấn: "Một buổi tối tồi tệ của U19 Việt Nam"

U19 Việt Nam thảm bại 2-5 trước U19 Australia ở bán kết giải U19 Đông Nam Á 2016 diễn ra vào tối 22/9, “một buổi tối tồi tệ” như cách nói của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn. 

HLV Hoàng Anh Tuấn thất vọng với thất bại của U19 Việt Nam trước U19 Australia tại Bán kết giải U19 Đông Nam Á 2016 (Ảnh: Hiếu Lương).

Thật ra không riêng trận đấu này, chúng ta đã không tốt từ vòng bảng, chúng ta thụ động, nếu các em không xuống thể lực và tinh thần thì tỉ số đã không đậm như thế. Dù sao còn một trận đấu nữa, sau đó chúng tôi cần mổ xẻ không chỉ tốt cho bóng đá Việt Nam mà còn cho những cầu thủ trẻ”.

Ông Tuấn cũng phủ nhận sự ảnh hưởng từ truyền thông, U19 Việt Nam thua là do những vấn đề về chuyên môn với 4 yếu tố không tốt. “Thất bại hãy nói về chuyên môn. Truyền thông chỉ là yếu tố phụ. 

Thể lực, kỹ thuật, chiến thuật, tinh thần U19 Việt Nam không đủ đáp ứng ở giải đấu này. Trách nhiệm của chúng tôi là làm hết sức còn các cầu thủ cần nỗ lực hết mình. Timor Leste từng thua chúng tôi nhưng các cầu thủ đó khiến Thái Lan gặp nhiều khó khăn. Tôi nói rằng các em đã có phong độ không tốt, các em chưa đấu đúng sức".
HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đứng ra nhận toàn bộ trách nhiệm về thất bại này của U19 Việt Nam. Ông bày tỏ: “Năng lực của U19 Việt Nam không mạnh bằng các đội khác. Tôi là người chịu trách nhiệm cho thất bại này. Chúng tôi cần có thay đổi để hướng tới giải U19 châu Á, trước tiên là cải thiện vấn đề tâm lý của cầu thủ. 

Trách nhiệm đầu tiên của tôi và BHL sau đó chúng ta nói sâu hơn về cách đào tạo. Họ đào tạo thế nào, các em sống ở CLB lâu dài chính vì vậy chỉ với 8 tuần tập trung thật khó để giải quyết các vấn đề về tâm lý của các em”.
 
Trong khi đó, HLV Ufuk Talay của U19 Australia đang ngóng chờ trận tái đấu với U19 Thái Lan ở chung kết còn chiến thắng trước Việt Nam theo ông là nhờ sự tìm hiểu kỹ đối phương. “Hiệp 1 chúng tôi đã chơi tốt, U19 Việt Nam có cơ hội vượt lên ở hiệp 2 nhưng đã không tận dụng thành công. Cách chơi của Việt Nam tôi đã theo dõi nhiều, họ chỉ tỏa sáng ở hiệp 2 và hiệp 1 thường bế tắc chính vì vậy chúng tôi cần đẩy nhanh tốc độ ở hiệp 2.
 
Chúng tôi rất vui gặp Thái Lan trong trận đấu cuối cùng, thêm một thử thách và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa”, HLV Talay chia sẻ với báo giới.

Theo Hiếu Lương (Thethaovanhoa.vn)