Thể thao

HLV Hiddink bất ngờ chia tay tuyển Hà Lan

Đêm 29-8, HLV Guus Hiddink đã bất ngờ tuyên bố chia tay đội tuyển Hà Lan sau gần một năm gắn bó.

HLV Guus Hiddink. Ảnh: Reuters

 
Guus Hiddink, 68 tuổi, dẫn dắt tuyển Hà Lan sau World Cup 2014 thay cho Van Gaal sang Manchester United. Do tuyển Hà Lan thi đấu rất thành công tại World Cup 2014 nên HLV Hiddink chịu rất nhiều áp lực khi lên thay Van Gaal. Vì vậy, khi đội tuyển Hà Lan thi đấu không thành công tại vòng loại Euro 2016, HLV Hiddink càng chịu nhiều sức ép nhưng ông vẫn đứng vững và từng bước đưa đội tuyển Hà Lan trở lại với quỹ đạo chiến thắng.
 
Nhưng khi mọi thứ đã dần ổn định, HLV Hiddink bất ngờ tuyên bố ra đi, nhường vị trí lại cho trợ lý Danny Blind. Nói về quyết định ra đi của mình, HLV Hiddink cho biết: "Tôi rất lấy làm tiếc khi đưa ra quyết định này. Thật vinh dự khi được huấn luyện đội tuyển quốc gia một lần nữa (Hiddink từng dẫn dắt tuyển Hà Lan từ năm 1994-1998), và tôi hi vọng người kế nhiệm tôi và tất cả các thành viên đội tuyển sẽ thành công trên còn đường đến Euro 2016".
 
Tại vòng loại Euro 2016, sau 6 lượt trận, tuyển Hà Lan đang xếp thứ ba tại bảng A với 10 điểm, kém CH Czech ba điểm và kém đội đầu bảng Iceland năm điểm.
 
Theo T.Vĩ (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn